Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ

Kinhtedothi - Sau khi nghe thông tin về khả năng sẽ phong tỏa toàn Thành phố trong 7 ngày, người dân Đà Nẵng đã đổ xô đi mua hàng dự trữ.
Từ sáng 12/8, sau khi thông tin lan truyền trên các mạng xã hội với nội dung ''Đà Nẵng sẽ phong tỏa toàn TP 7 ngày'', người dân rất lo lắng và đổ xô đến các siêu thị, chợ, tạp hóa để mua hàng hóa dự trữ.

Sáng 12/8, phát biểu tại Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Đà Nẵng khóa X, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết: Nếu trong vòng 4 ngày nữa (tính từ hôm nay) việc thực hiện các biện pháp hiện nay mà tình hình dịch bệnh Covid-19 không giảm thì Đà Nẵng phải áp dụng nguyên tắc ''ai ở đâu thì ở đó'' trong vòng 7 ngày. Theo Bí thư Thành ủy, đây là biện pháp không mong muốn và hy vọng không áp dụng. Nếu phải áp dụng biện pháp này thì người dân yên tâm vì TP đã có giải pháp cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho toàn TP. 

Theo ghi nhận tại các siêu thị, chợ, tạp hóa trên địa bàn, lượng người đổ về mua lương thực, thực phẩm khá nhiều dẫn đến tình trạng tập trung đông, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. 
Các thực phẩm chủ yếu là rau, củ, quả, thịt, cá được hầu hết người dân chọn mua để dự trữ. 
Trứng cũng là mặt hàng bán rất chạy trong thời điểm này.
Người dân xếp hàng dài trước khu vực quầy thu ngân siêu thị chờ đến lượt tính tiền. Do quá đông nên nhiều người phải chờ hàng giờ mới đến lượt.
Một kệ hàng bán thực phẩm khô ''cháy hàng''.
Tại những tạp hóa, lượng người đến mua hàng hóa dự trữ cũng khá đông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

Lai Châu: Bộ đội Biên phòng tiên phong thu hẹp khoảng cách số ở biên giới

06 Dec, 11:28 AM

Kinhtedothi - Ở khu vực biên giới Lai Châu, nơi còn nhiều điểm lõm sóng và người dân thiếu điều kiện tiếp cận pháp luật, chuyển đổi số trở thành yêu cầu dân sinh cấp thiết. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, lực lượng tiên phong và đứng đầu trong triển khai chuyển đổi số của hệ thống biên phòng, đang đưa các giải pháp số trực tiếp đến người dân, giúp rút ngắn khoảng cách và nâng cao mức độ an toàn thông tin.

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

Kỳ lạ chuyện rửa cà phê khi còn trên cây ở Lâm Đồng

06 Dec, 10:15 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều vườn cà phê tại xã Quảng Phú (Lâm Đồng) bị ngập sâu trong nước. Ngoài thiệt hại về sản lượng, chất lượng, các chủ vườn còn đối mặt với việc không thuê được nhân công vì sau khi nước rút, cà phê dính nhiều bùn đất, nhiều hộ phải bơm nước rửa cà phê trước khi gọi nhân công đến hái.

Không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất, cường độ

Không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất, cường độ

06 Dec, 07:44 AM

Kinhtedothi - Trong tháng 12/2025, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới; không khí lạnh có xu hướng gia tăng về tần suất, cường độ và có thể xuất hiện tình trạng rét đậm, rét hại ở khu vực phía Bắc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ