[Ảnh] Quận Hai Bà Trưng: Triển khai tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 ở 18 phường

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hai Bà Trưng cùng các quận, huyện tại Hà Nội đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Được biết, đợt tiêm chủng này được tổ chức đồng loạt tại 18 phường, dành cho đối tượng ưu tiên theo quy định.

Ngày 29/7, một số quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trong đợt này, toàn quận Hai Bà Trưng có 50 dây chuyền tiêm tại 09 điểm tiêm tại: Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Vinmec, Trạm y tế Quỳnh Mai, PKĐK Bà Triệu và Nhà Hộ sinh B. 

Để phục vụ chiến dịch tiêm lần này, quận Hai Bà Trưng đã huy động lực lượng từ nhiều đơn vị y tế trong và ngoài công lập cùng chính quyền địa phương và các trường đại học. Theo bác sỹ Trần Thị Phương Anh - Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng, qua phối hợp với địa phuơng đã xây dựng 9 điểm tiêm đảm bảo về mọi mặt nhưu cơ sở vật chất cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Bên cạnh đó, căn cứ vào việc vaccine được phân bổ về quận từ đó phân chia đều cho các phường để tiêm cho người dân, trong đó sẽ vẫn tiêm cho những đối tượng được ưu tiên theo đúng qui định trước.

Tổng số cán bộ y tế làm việc tại các điểm tiêm là 500 cán bộ trong đó Trung tâm y tế đáp ứng được 173 cán bộ, các đơn vị y tế trong và ngoài công lập hỗ trợ 327 cán bộ

Mọi người dân khi đến tiêm đều được khám sàng lọc và hướng dẫn cụ thể, chi tiết các thủ tục trước khi tiêm.
Các bác sĩ sẽ tư vẫn kỹ càng về những điều cần phải tuân thủ trước cũng như sau khi tiêm đối với người tiêm.

Những liều vaccine được phân bổ theo đúng liều lượng.

Được biết, thời gian tới quận Hai Bà Trưng sẽ triển khai tiêm ở 18 phường trên địa bàn. Mỗi ngày sẽ có 2 ca tiêm buổi sáng và chiều để đảm bảo tiến độ tiêm chủng.

 
Những mũi tiêm đầu tiên được tiêm cho người dân tại quận Hai Bà Trưng trong buổi chiều ngày 29/7.

Thời gian tới, Hà Nội cũng đang tiếp tục triển khai tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm theo Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và mở rộng đối tượng có nguy cơ cao là công nhân lao động ở công ty, DN trong và ngoài khu công nghiệp, đảm bảo tính chính xác, minh bạch và an toàn trong việc tiếp cận vaccine.