[Ảnh] Tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động trong khu công nghiệp ở Hà Nội

Phạm Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Thành ủy, Hà Nội đặt mục tiêu đến ngày 15/9 hoàn tất tầm soát xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi (nếu tiến độ cung cấp vaccine được đảm bảo).

Ngày 10/9, cùng với sự hỗ trợ y tế tích cực từ các cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Mê Linh đã tổ chức tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện đang nằm trong "vùng xanh" để tạo miễn dịch cộng đồng trong các công ty, nhà máy giúp duy trì hoạt động sản xuất an toàn sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 Sáng 10/9, hàng nghìn người lao động, công nhân viên tại các công ty trong khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội đã được cán bộ Trung tâm y tế huyện Mê Linh cùng với sự hỗ trợ tích cực từ cán bộ y tế tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành khám sàng lọc và tiêm vaccine Covid-19.
 Cán bộ y tế khám sàng lọc cho công nhân tại Khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội ngày 10/9.

Những người lao động, công nhân tiêm vaccine phòng chống Covid-19 đợt này là các đối tượng thuộc những công ty đang nằm trong vùng xanh sản xuất công nghiệp, hầu hết người lao động đang thực hiện "sản xuất 3 tại chỗ" hoặc "một cung đường 2 điểm đến". Tất cả công nhân khi đến đều được sàng lọc, kiểm tra các yếu tố dịch tễ, khai báo y tế, cũng như hoàn thành thủ tục khám sức khỏe cần thiết trước khi tiêm.

 Công nhân Công ty TNHH Terumo Việt Nam, Khu Công nghiệp Quang Minh được khám trước khi tiêm.

 Nhân viên y tế thông tin về vaccine phòng chống Covid-19 đến người lao động trước khi tiêm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết: Thời gian qua, huyện Mê Linh tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến những ca mắc Covid-19. Tiến hành lấy mẫu, giám sát, phát hiện sớm nguy cơ dịch bệnh. Cùng với đó, tổ chức tiếp nhận và đang tiến hành tiêm phòng vaccine Covid-19 cho toàn bộ người dân sớm nhất có thể. Đặc biệt đối với Khu công nghiệp Quang Minh nằm tiếp giáp với huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh bởi vậy huyện đã giao trung tâm y tế huyện Mê Linh tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 cho toàn bộ công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Quang Minh với khoảng hơn 40.000 công nhân trong thời gian sớm nhất để đảm bảo hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa không bị đứt gãy.

Vaccine phòng Covid-19 tiêm đợt này là Vero Cell của Sinopharm
 Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Mê Linh tiến hành tiêm vaccine cho công nhân
 Công nhân Công ty TNHH Terumo Việt Nam, Khu Công nghiệp Quang Minh được tiêm vaccine
 
 
[Ảnh] Tiêm vaccine Covid-19 cho người lao động trong khu công nghiệp ở Hà Nội - Ảnh 10
 Các công nhân, người lao động được tiến hành theo dõi sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế.
 Sau khi theo dõi công nhân được phát giấy chứng nhận tiêm chủng.