[Ảnh] Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho trường hợp liên quan tới Nhà thuốc Đức Tâm, 95 Láng Hạ

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 có liên quan tới Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa) trong chiều ngày 20/7.

Tối ngày 19/7, liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm (số 95 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa) đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Đến trưa ngày 20/7, CDC Hà Nội tiếp tục thông tin thêm 9 bệnh nhân dương tính liên quan đến địa chỉ này.

 Ngay lập tức  lực lượng chức năng tiến hành phong toả tạm thời tại khu vực Nhà thuốc Đức Tâm với gần 10 hiệu thuốc liền kề và khu tập thể xung quanh với khoảng 300 người dân đang sinh sống để tiến hành khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm và thực hiện phun khử khuẩn.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, ngay trong đêm ngày 19/7, lực lượng chức năng của quận Đống Đa đã xét nghiệm Covid-19 được cho 242 người người liên quan đến Nhà thuốc Đức Tâm. 

trong ngày 20/7, công việc lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan vẫn được tiếp tục thực hiện.

Nhiều người dân sau khi nắm được thông tin liên quan, chiều ngày 20/7 đã đến chờ xét nghiệm.

Một cán bộ y tế quận Đống Đa thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực Nhà thuốc Đức Tâm cho biết, những ngưới có liên quan tới ngày 15/7 trở về trước sau khi lấy mẫu sẽ được yêu cầu theo dõi tại nhà, còn những người từ ngày 15/7 trở lại đây sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

"Đây là những F1 có liên quan tới nhà thuốc, có khoảng 40 mẫu trước đó sàng lọc bằng test nhanh, có kết qủa dương tính nay được xét nghiệm lại bằng PCR" - đại diện Trung tâm y tế quận Đống Đa cho biết.

Cũng theo cán bộ Trung tâm y tế quận Đống Đa, người dân khá lo lắng khi đến lấy mẫu xét nghiệm khi biết bản thân có liên quan tới nhà thuốc

Lực lượng chức năng liên tục phun khử khuẩn xung quang khu vực Nhà thuốc Đức Tâm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần