[Ảnh] Tiếp tục tháo dỡ các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với việc Ban Tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) đã bổ sung 4 chặng đua cuối năm nay nhưng không có lịch đua của chặng F1 Hà Nội, các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội tiếp tục được tháo dỡ.

Ngày 13/3, Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã thống nhất hoãn chặng đua tại Hà Nội.
Bên cạnh đó, với việc Ban Tổ chức Giải đua xe Công thức 1 (F1) đã bổ sung 4 chặng đua cuối năm nay nhưng không có lịch đua của chặng F1 Hà Nội đồng nghĩa với việc chặng đua F1 tại Hà Nội sẽ không thể diễn ra.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội tiếp tục được tháo dỡ.
Cụ thể, những hàng ghế của các khán đài trong đường đua được công nhân tháo dỡ.
 
Hình ảnh được ghi nhận các công nhân tháo dỡ những hạng mục của khán đài đường đua từ trên cao.
Dòng chữ ''I Love You'' được lắp đặt trước đó cũng đã được tháo dỡ.
 
Công nhân tất bật tháo dỡ các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội.
Đường đua F1 tại Hà Nội được xây dựng trên tổng diện tích 88ha trong khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ…
Đường đua có tổng chiều dài 5,607km, gồm 22 góc cua, được đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, khắt khe.
Công trình do đơn vị Motorsports trực thuộc F1 phối hợp cùng các kỹ sư công ty Tilke (Đức) thiết kế với với 23 khúc cua được thiết kế độc đáo, kết hợp giữa những đoạn đường đua xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu.
Trước đó, ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của F1 cho biết, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên sự an toàn của cộng đồng F1 và cả người hâm mộ…
''Do đại dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, chúng tôi tiếp tục duy trì đối thoại với tất cả những người ủng hộ và chính quyền địa phương để đảm bảo chúng tôi hoạt động theo cách an toàn nhất có thể và giám sát chặt chẽ tình hình từng quốc gia - bao gồm các hạn chế đi lại và thủ tục y tế địa phương'' - ông Chase Carey khẳng định.