Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Toàn cảnh nổ súng tại Nhà Trắng, ông Trump bỏ dở họp báo

Kinhtedothi - NBC đưa tin, một đặc vụ đã nhắm bắn vào một đối tượng có vũ trang ở công viên Lafayette gần đường số 17, quận Columbia, bang Washington, đúng vào thời điểm Tổng thống Donald Trump đang tổ chức họp báo tại Nhà Trắng hôm 10/8 (giờ Washington).
Khi họp báo mới diễn ra chỉ vài phút đầu và ông Trump đang nói về những thành tựu kinh tế gần đây, một mật vụ đã nói thầm với Tổng thống điều gì đó.
Ông Trump lập tức rời khỏi bục phát biểu và đi vào lối cửa sau mà không đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Russ Vought cũng được đưa ra khỏi phòng họp.

NBC sau đó đưa tin, một đặc vụ đã nhắm bắn vào một đối tượng có vũ trang ở công viên Lafayette nằm gần đường số 17. Cơ quan cứu hỏa quận Columbia, bang Washington, cho biết người đàn ông đã bị thương nặng hoặc có thể nguy kịch.
Vài phút sau khi bỏ dở họp báo, Tổng thống Trump trở lại phòng họp và thông báo tình hình đã được kiểm soát: 'Có một vụ nổ súng ngay bên ngoài Nhà Trắng. Tôi cảm ơn đội mật vụ vì luôn phản ứng nhanh và hiệu quả. Ai đó đã được đưa đến bệnh viện do bị mật vụ bắn'. Nhân viên mật vụ được cho đã không đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn mà chỉ đưa ông đến phòng Bầu Dục trong lúc xác minh tình hình.
Một phóng viên hỏi rằng mối đe dọa này có phải nhắm vào ông không, Tổng thống Mỹ chỉ nói rằng ông không rõ liệu nghi phạm có ý đồ xấu nào đối với mình hay không. Theo AP, nhà chức trách đang xem xét vấn đề tâm thần của đối tượng.
Lực lượng cảnh sát đứng gác ở góc đường 17 và Đại lộ Pennsylvania dẫn vào Nhà Trắng sau vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ