[Ảnh] U22 Việt Nam thắng nhẹ trước CLB Viettel

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với 2 pha lập công của Trọng Long và Tiến Đạt, U22 Việt Nam đã có chiến thắng trước CLB Viettel ở trận đấu tập trong lần hội quân ngắn hạn thứ 2.

 Tối 24/7, U22 Việt Nam đã có trận giao hữu trong khuôn khổ đợt tập trung ngắn hạn thứ 2 với CLB Viettel. Đây là đợt tập trung nhằm thực hiện kế hoạch kiểm tra, đánh giá và tuyển chọn lực lượng cho ĐT U22 Việt Nam hướng tới SEA Games 30. 
Khác với trận đấu tập cùng U18 Việt Nam, trận giao hữu này diễn ra trong 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút, cách mỗi hiệp có 10 phút nghỉ giải lao. Trong trận đấu này, U22 Việt Nam thực hiện khá nhiều sự thay đổi vị trí nên ở những phút đầu của trận đấu, đội bóng áo đỏ tỏ ra khá chệch choạc.
Trong hiệp 1, Tấn Sinh và các đồng đội đã có tới 2 lần phối hợp lỗi, tự chuyền bóng hỏng đi quá đường biên dọc dù không gặp phải sự áp sát nào.
Trong khi đó, dù chỉ là các cầu thủ trẻ, nhưng CLB Viettel tỏ ra khá tự tin, chủ động kiểm soát bóng và tỏ ra lấn lướt so với đối thủ trong khoảng 10 phút đầu trận đấu.
Sau ít phút đầu chệch choạc, các cầu thủ U22 Việt Nam đã bắt nhịp được với 'guồng quay' của trận đấu và tạo ra được các tình huống nguy hiểm. Sơ đồ phòng ngự 5-3-2 và cự ly đội hình thấp đã giúp U22 Việt Nam hóa giải được những đường tấn công của đối thủ và tổ chức được những tình huống tấn công nguy hiểm.
Tuy nhiên, đến cuối hiệp 1, HLV Park Hang Seo đã phải 'thân chinh' xuống sân nhắc nhở các cầu thủ do di chuyển sai và thực hiện không đúng ý đồ chiến thuật. Bước sang hiệp 2, tốc độ trận đấu được đẩy cao. 2 đội đặt trận đấu vào thế giắng co. Tuy nhiên, ưu thế có phần nhỉnh hơn cho CLB Viettel khi có được những tình huống tấn công, dứt điểm rõ nét hơn.
Về phần mình, các mũi tấn công của U22 Việt Nam cũng có được một số tình huống dứt điểm khá tốt về phía khung thành đối thủ nhưng đều không thành công. Hiệp 2 của trận đấu kết thúc không có bàn thắng nào được ghi.
Bước sang hiệp thi đấu thứ 3, HLV Park Hang Seo đã thay đổi hầu hết các vị trí trên sân của U22 Việt Nam.
Nhờ đó, các cầu thủ U22 Việt Nam thi đấu lấn lướt vào tạo ra nhiều cơ hội về phía khung thành của Viettel.
Phút thứ 66, cầu thủ được tung vào sân ở đầu hiệp 3 Trọng Long có cú sút từ ngoài vòng 16m50 hiểm hóc, đánh bại thủ môn của Viettel để mở tỷ số của trận đấu.

Ở những phút sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục làm chủ thế trận, phút thứ 81 cầu thủ Tiến Đạt đã nâng tỷ số lên thành 2-0 cho U23 Việt Nam, đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần