Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Ảnh] Vẻ đẹp mới của Nhà thờ Lớn ở Hà Nội

Kinhtedothi – Nhà thờ Lớn ở Hà Nội sau hơn một năm tiến hành tu sửa thì đến nay công trình này chính thức xuất hiện khoác lên mình “chiếc áo mới” thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.
Nhà thờ Lớn (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được xây dựng từ 130 năm trước, là nhà thờ chính tòa của Hà Nội, một trong những công trình kiến trúc Thiên Chúa giáo được xây dựng sớm nhất ở Hà Nội.
Kiến trúc Nhà thờ lớn Hà Nội mang đặc trưng phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu, làm theo mẫu của Nhà thờ Đức Bà Paris với những mái vòm uốn cong và rộng hướng lên bầu trời.
Nhà thờ có chiều dài 64,5m, chiều rộng 20,5m và hai tháp chuông cao 31,5m với những trụ đá to nặng bốn góc, trên đỉnh là cây thánh giá bằng đá. 
Đến nay, Nhà thờ Lớn Hà Nội vẫn được sử dụng làm nơi hành lễ của giáo dân Giáo xứ Chính tòa và Tổng Giáo phận Hà Nội.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, Nhà thờ Lớn được khoác lên mình “chiếc áo mới” cổ kính, lạ lẫm nhưng hiện đại.
Ngoài lớp sơn mới bên ngoài, bên trong nhà thờ cũng được tu sửa các hạng mục đã xuống cấp, xử lý phần trần bong tróc, sơn lại các chi tiết trang trí, trát lại những chỗ bị mối mục, làm lại hệ thống chuông tự động.
Chiếc đồng hồ đang trong quá trình phục chế và làm lại hệ thống.
Bộ cửa chính bằng đồng với các bức điêu khắc sắc sảo được giữ nguyên bản.
Các mặt tường phía sau nhà thờ đều đã được sơn hoàn thiện và giống như diện mạo cũ trước kia.
Rất nhiều người đến đây để chụp ảnh diện mạo mới của nhà thờ Lớn.
Rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan và chụp ảnh.

Nhà thờ Lớn là nhà thờ Thiên chúa giáo lâu đời nhất Hà Nội. Ngoài là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, công trình còn là địa điểm tham quan nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Dự kiến, việc tu sửa Nhà thờ Lớn hoàn thành vào cuối tháng 6 năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN về ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

26 Feb, 04:40 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra tọa đàm về vấn đề “Thanh niên chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”; đồng thời cùng nhìn lại những kết quả đạt được của dự án P2ACE (Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường) và bàn thảo mục tiêu trong giai đoạn tới. Chương trình được tổ chức bởi Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, phối hợp với các đơn vị: ActionAid Quốc tế tại Việt Nam, Quỹ hỗ trợ Chương trình Dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội. Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường" (P2ACE), Triển lãm Sáng kiến Thanh niên ASEAN thu hút nhiều người.

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

Không khí làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đảm bảo thủ tục hành chính thông suốt sau Tết

24 Feb, 01:50 PM

Kinhtedothi - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, các điểm phục vụ hành chính công tại Hà Nội nhanh chóng trở lại nền nếp, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, sẵn sàng phục vụ người dân với tinh thần trách nhiệm cao. Dù lượng công dân chưa đông, cán bộ, công chức vẫn có mặt đầy đủ, thao tác xử lý hồ sơ nhanh gọn, không để xảy ra tình trạng chậm trễ.

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

Khai hội Chùa Hương 2026: Hàng vạn người trẩy hội từ tinh mơ

22 Feb, 01:38 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (mùng 6 tháng Giêng), Lễ khai hội Chùa Hương 2026 chính thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thu hút hàng vạn người dân và du khách thập phương về trẩy hội đầu xuân. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố dự buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ