ANZ Việt Nam chính thức tham gia thu ngân sách

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 12932/TCHQ-TXNK ngày 24/10/2014 chấp thuận cho...

Kinhtedothi - Tổng cục Hải quan vừa có Công văn số 12932/TCHQ-TXNK ngày 24/10/2014 chấp thuận cho Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam tham gia thu ngân sách Nhà nước qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, căn cứ vào kết quả triển khai thí điểm của Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và Cục Hải quan Bình Dương, kể từ ngày 1/11/2014, Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam sẽ triển khai mở rộng thanh toán điện tử hải quan trên toàn quốc (không thực hiện triển khai bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử).

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với các chi nhánh, điểm giao dịch của Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam trên địa bàn, thực hiện theo đúng quy định, trách nhiệm của mỗi bên đã được quy định trong thỏa thuận hợp tác đã ký.

Trước đó, tháng 7/2014, Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan tổ chức phối hợp thu ngân sách nhà nước, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử.

Đây là ngân hàng nước ngoài đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đưa ra giải pháp tiên tiến nộp thuế điện tử cho khách hàng, cho phép Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam cập nhật tình trạng nộp thuế của khách hàng trực tuyến, giảm thiểu đáng kể thời gian và chi phí cho khách hàng nhờ kết nối tự động hoá giữa Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam  và Tổng cục Hải quan.