Apple ấn định ngày ra mắt iPhone 8

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau hàng loạt tin đồn, cuối cùng Apple đã ấn định ngày ra mắt iPhone thế hệ mới khi gửi thư mời đến giới truyền thông tham dự sự kiện vào ngày 12/9.

Thay vì tổ chức tại San Francisco như những sự kiện lớn trước đây, sự kiện lần này của Apple được tổ chức ngay tại nhà hát Steve Jobs của Apple Park mới được đưa vào sử dụng của hãng ở Cupertino (bang California, Mỹ).
 
Trong thư mời cũng chỉ để lại lời nhắn ngắn gọn: "Hãy cùng gặp nhau tại trụ sở của chúng tôi". Tuy không tiết lộ gì thêm nhưng Apple sẽ mang đến nhiều sản phẩm trong sự kiện lần này.
Đầu tiên là model đáng chú ý nhất - iPhone 8 với màn hình OLED viền siêu mỏng, camera 3D nhận dạng mống mắt. Sản phẩm này được dự đoán có giá khởi điểm lên tới 1.000 USD.
Hai model khác sẽ mang tên iPhone 7s và 7s Plus, là bản nâng cấp cho dòng sản phẩm hiện nay. Thông tin rò rỉ cho thấy thiết kế tổng thể của máy không thay đổi nhưng mặt sau dùng chất liệu kính để hỗ trợ sạc không dây. iPhone 7s sẽ vẫn dùng màn hình 4,7 inch còn 7s Plus là loại 5,5 inch.
Apple Watch 3 có thể cũng được công ty công nghệ Mỹ giới thiệu trong sự kiện tháng 9. Thiết bị được đồn có phiên bản trang bị kết nối mạng LTE, cho phép sử dụng độc lập tốt hơn thay vì phải phụ thuộc nhiều vào iPhone, nâng cấp công nghệ GPS hướng đến người dùng luyện tập chuyên nghiệp.
Theo Bloomberg, Apple TV 4K cũng sẽ được đem đến trong sự kiện ra mắt iPhone và Apple Watch mới. Set-top-box thế hệ tiếp theo của hãng nhấn mạnh vào khả năng xử lý video độ phân giải cao, hỗ trợ hình ảnh Dolby Vision và HDR10.
Steve Jobs Theater có sức chứa 1.000 người. Tim Cook từng nói về Steve Jobs và công trình này như sau: "Tầm nhìn của Steve dành cho Apple đã vượt qua khỏi thời đại của ông và chúng ta. Ông ấy muốn Apple Park trở thành ngôi nhà của sự sáng tạo cho các thế hệ tiếp theo".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần