DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Apple đã lựa chọn màn hình 4,8 inch cho iPhone 6

23-01-2014 13:43
Kinhtedothi - Theo một thông tin từ các nhà đầu tư trên Phố Wall, Apple đã quyết định lựa chọn kích thước màn hình cho iPhone thế hệ mới.
Theo đó, mẫu smartphone này sẽ sở hữu màn hình 4,8 inch khi được chính thức ra mắt.

Thông tin này được nhà phân tích Timothy Arcuri của công ty Cowen and Company tiết lộ sau nhiều lần thăm dây chuyền sản xuất của Apple. Ông này cho biết thiết kế của iPhone 6 đã đi đến giai đoạn hoàn thiện, và iPhone mới này sẽ xuất hiện với màn hình lớn hơn 4,8 inch - phù hợp với xu hướng tăng kích thước màn hình smartphone trên thị trường hiện nay.

 
Một mẫu concept (hình trái) về iPhone 6.
Một mẫu concept (hình trái) về iPhone 6.
Bên cạnh việc tăng kích thước màn hình, iPhone 6 được cho sẽ hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 802.11ac tốc độ cao cùng với nhiều nâng cấp về phần mềm trong phiên bản iOS tiếp theo, như iBeacon, Touch ID và Passbook được đưa vào cac dịch vụ thanh toán di động

Thực tế thông tin iPhone mới của Apple sẽ sở hữu màn hình lớn hơn không còn là điều gây bất ngờ nữa bởi tin đồn về kế hoạch này đã được đồn thổi từ lâu. Tuy nhiên, nhà phân tích Timothy Arcuri không đề cập đến thông tin về chiếc điện thoại lai phablet màn hình 5,7 inch của Apple như các tin đồn mới xuất hiện gần đây.

Nếu như Apple vẫn giữ nguyên lịch ra mắt như hàng năm thì rất có thể iPhone mới này sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới. Tuy vậy, một số tin đồn gần đây cho rằng Apple sẽ ra mắt sớm mẫu điện thoại mới của mình trong tháng 6 tới.

Theo ông Arcuri, Apple cũng sẽ ra mắt iPad màn hình 13 inch nhằm xóa nhòa ranh giới giữ máy tính bảng và PC. Mẫu máy tính bảng cỡ lớn này được dự đoán sẽ ra mắt vào cuối năm 2014.
TAG: