Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple được gì khi bỏ sạc và tai nghe?

Kinhtedothi - Apple giảm được khoảng 35 USD chi phí trên mỗi iPhone mà công ty bán ra nhờ lược bỏ phụ kiện đóng gói kèm sản phẩm.

Tính từ cuối năm 2020 đến đầu 2022, Apple bán được khoảng 190 triệu chiếc iPhone, nhờ số tiền tiết kiệm 35 USD trên mỗi chiếc iPhone, hãng Apple đã tiết kiệm được vào khoảng 6,5 tỷ USD.

Apple được gì khi bỏ sạc và tai nghe?

Con số ước tính trên bao gồm cả chi phí sản xuất phụ kiện và vận chuyển. Trước đó, giới chuyên gia tính toán việc thu nhỏ kích thước hộp đựng cho phép Apple giảm phí nguyên liệu làm hộp, cũng như tăng 70% số iPhone trên mỗi pallet, từ đó giảm được 40% chi phí vận chuyển so với trước đó.

Số tiền này chưa tính đến doanh số bán củ sạc và tai nghe rời. Người dùng nếu có nhu cầu cần chi thêm 19 USD (khoảng 600.000 đồng) cho củ sạc 20W và số tiền tương tự cho tai nghe Earpods. Còn nếu chuyển qua AirPods, họ cần ít nhất 129 USD (từ 3,39 triệu đồng).

Dù không phải chi hàng tỷ USD khi cắt giảm phụ kiện, Apple vẫn không giảm giá iPhone mới, thậm chí tăng giá một số model. Theo Daily Mail, người dùng đã phải chi để mua phụ kiện. Tiết kiệm được ngần ấy tiền còn thúc đẩy lợi nhuận và đẩy giá cổ phiếu của Apple lên là lợi ích quá rõ ràng.

Apple giải thích khi họ quyết định bỏ củ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone rằng để giảm gánh nặng có hại cho môi trường. Apple sử dụng hộp iPhone nhiều hơn để giảm lượng khí thải carbon hàng năm xuống 2 triệu tấn, tương đương với 500.000 xe ô tô.

Kể từ năm 2020, hộp đựng iPhone không còn chứa củ sạc và tai nghe. Apple khẳng định quyết định này nhằm tránh lãng phí và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, hãng sau đó nhận nhiều chỉ trích, thậm chí bị kiện, bị phạt hoặc buộc phải bán trở lại phụ kiện này ở một số thị trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Apple phát hành iOS 26.2 beta 3

Apple phát hành iOS 26.2 beta 3

19 Nov, 09:09 AM

Kinhtedothi- Mới đây, Apple đã phát hành bản thử nghiệm iOS 26.2 beta 3 để mang đến một vài thay đổi nhỏ về tính năng các ứng dụng trên iPhone.

ChatGPT cùng hàng loạt trang web gặp sự cố

ChatGPT cùng hàng loạt trang web gặp sự cố

18 Nov, 10:44 PM

Kinhtedothi - Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 18/11 (giờ Việt Nam), nhiều người dùng cho biết hàng loạt trang web lớn trên toàn cầu như mạng xã hội X hay dịch vụ ChatGPT không thể sử dụng.

Xiaomi 17 Ultra sắp ra mắt

Xiaomi 17 Ultra sắp ra mắt

18 Nov, 02:27 PM

Kinhtedothi- Có nguồn tin cho biết, Xiaomi chuẩn bị ra mắt Xiaomi 17 Ultra trở lại đúng dịp Giáng sinh sắp tới.

OPPO Reno15 series trình làng

OPPO Reno15 series trình làng

18 Nov, 11:50 AM

Kinhtedothi- OPPO mới đây đã chính thức ra mắt các điện thoại Reno15 và Reno15 Pro mới với nhiều nâng cấp ấn tượng so với thế hệ trước.

Apple chính thức phát hành iOS 26.2 beta 2

Apple chính thức phát hành iOS 26.2 beta 2

18 Nov, 08:28 AM

Kinhtedothi- Apple đã phát hành bản beta 2 của iOS 26.2 và iPadOS 26.2 dành cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm trước các tính năng mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ