Apple "khai tử" iPod

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thiết bị nghe nhạc di động iPod từng đưa thương hiệu tên tuổi Apple ra khắp thế giới hơn 20 năm trước vừa chính thức bị khai tử.

Apple "khai tử" iPod.
Apple "khai tử" iPod.

Apple cho biết sẽ “khai tử” iPod Touch, phiên bản máy nghe nhạc di động duy nhất còn lại mà hãng đang bán.

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001, iPod đã gây sốt trong giới trẻ và làm mưa làm gió trên thị trường máy nghe nhạc trước khi dòng sản phẩm smartphone và nghe nhạc trực tuyến ra đời.

Như vậy, thương hiệu máy nghe nhạc nổi tiếng nhất thế giới iPod đã chính thức ngừng hoạt động sau hơn 20 năm có mặt trên thị trường.

Chiếc iPod Touch đầu tiên được ra mắt vào năm 2007, có ngoại hình tương đối giống với iPhone được giới thiệu cùng năm. Lần gần nhất thiết bị nghe nhạc này được nâng cấp vào năm 2019.

iPod Touch với giá bán 199 USD ngoài tính năng chơi nhạc, có thể nhận/gửi tin nhắn qua iMessage và các cuộc gọi video FaceTime nhưng không thực hiện các cuộc gọi điện thoại thông thường.

Dù quyết định "khai tử" sản phẩm, Greg Joswiak, Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, khẳng định tinh thần của iPod vẫn tồn tại trong các sản phẩm của hãng như iPhone, Apple Watch, Apple TV và HomePod mini.