Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple lại thắng Samsung trong vụ kiện sáng chế mở khóa điện thoại

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung về các bằng sáng chế công nghệ thiết bị di động đã diễn ra trong nhiều năm qua, bắt đầu từ tháng 4/2011 với phần thắng chủ yếu nghiêng về Apple.

Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 7/10 đã khôi phục bản án buộc Samsung phải trả khoản tiền bồi thường gần 120 triệu USD cho Apple vì vi phạm các bằng sáng chế, trong đó có bằng sáng chế tính năng "slide-to-unlock" (trượt mở khóa màn hình điện thoại) và tự động sửa lỗi chính tả.

Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến pháp lý về bằng sáng chế công nghệ giữa hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

Trong một phán quyết 8-3 (8 phiếu thuận-3 phiếu chống), bồi thẩm đoàn tòa phúc thẩm liên bang ở Washington, D.C cho rằng phán quyết của Ủy ban ba thẩm phán của tòa phúc thẩm đã sai khi bác bỏ phán quyết của tòa sơ thẩm hồi tháng Hai buộc Samsung bồi thường cho Apple 119,6 triệu USD.

Thay vào đó, bồi thẩm đoàn yêu cầu các thẩm phán xét xử xem xét liệu số tiền bồi thường có thể tăng lên thêm dựa trên bất kỳ sự vi phạm cố ý nào khác của Samsung hay không.

Phán quyết mới nhất trên của bồi thẩm đoàn tòa phúc thẩm được đưa ra khi còn chưa đầy một tuần nữa Tòa án Tối cao Mỹ sẽ xem xét một vụ kiện khác mà Apple đệ đơn chống lại Samsung. Vụ kiện này tập trung vào việc Samsung sẽ phải trả bao nhiêu tiền bồi thường vì hành vi sao chép sáng chế thiết kế iPhone của Apple.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Samsung về các bằng sáng chế công nghệ thiết bị di động đã diễn ra trong nhiều năm qua, bắt đầu từ tháng 4/2011 với phần thắng chủ yếu nghiêng về Apple.

Tháng 12 năm ngoái, Samsung đã phải trả cho Apple 548,2 triệu USD trong một vụ kiện bằng sáng chế. Một phần của tranh chấp đã được kháng cáo lên Tòa án tối cao, và sẽ được đưa ra xét xử vào thứ Ba tới.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Trung tâm Hành chính công là bộ mặt chính quyền

23 Feb, 10:16 AM

Kinhtedothi - Sáng 23/2, trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Ngọ 2026, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đến thăm, gặp mặt và chúc mừng năm mới tập thể cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố; đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Trung tâm trong cải cách hành chính và chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

Hà Đông trồng cây xanh góp phần cải thiện cảnh quan môi trường

22 Feb, 01:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại trụ sở Công an phường Hà Đông, thành phố Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là một điểm cầu của Bộ Công an được kết nối với điểm cầu chính tại Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam.

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Bạch Mai và Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phát động Tết trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026

22 Feb, 12:21 PM

Kinhtedothi-Lãnh đạo phường Bạch Mai tin tưởng với sự quan tâm chỉ đạo của TP Hà Nội, phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong đó có Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố (LHPN TP), cùng tinh thần trách nhiệm của Nhân dân, phong trào Tết trồng cây của phường sẽ tiếp tục lan tỏa sâu rộng, đạt kết quả thiết thực, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ