Apple ngừng hỗ trợ iPhone 6 Plus và iPad 4

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - iPhone 6 Plus ra đời tháng 9/2014 và iPad thế hệ 4 được giới thiệu tháng 11/2012 vừa nằm trong danh sách dòng sản phẩm lỗi thời của Apple.

Chỉ sau 7 năm kể từ khi Apple ra mắt iPhone 6 Plus, hãng công nghệ này đã chính thức đưa sản phẩm này vào danh sách “sản phẩm cũ” với hạn chế về việc nâng cấp và sử dụng các dịch vụ.

Apple ngừng hỗ trợ iPhone 6 Plus và iPad 4.
Apple ngừng hỗ trợ iPhone 6 Plus và iPad 4.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2014 và được bán trong cùng tháng 2 năm sau 2015, iPhone 6 Plus là điện thoại thông minh đầu tiên của Apple có màn hình 5,5 inch có màn hình phía trước bằng kính Gorilla siêu bền, mặt sau bằng nhôm, khung nhôm.

Cả hai sản phẩm này đã mở màn cho phong cách thiết kế bo cong các góc cạnh của iPhone và đi kèm với hỗ trợ Apple Pay. Model này đã nhận được bản cập nhật phần mềm từ iOS 8 cho đến iOS 12.5.5.

Với thiết kế mới có những sai sót mới; bản dựng của iPhone 6 và 6 Plus không mạnh mẽ lắm. Điều này dẫn đến việc iPhone bị bẻ cong rất dễ dàng và được gọi là “BendGate”. Apple đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng Nhôm 7000-series trong iPhone 6s và 6s Plus vào năm sau.

iPad 4 9,7 inch ra mắt vào tháng 11 năm 2012 và có màn hình LCD với kính chống xước. Máy tính bảng này có sẵn trong các tùy chọn màu đen và trắng và nhận được các bản cập nhật phần mềm từ iOS 6 đến iOS 10.3.

Sản phẩm bị coi là cổ điển khi Apple ngừng phân phối để bán cách đây hơn 5 năm và chưa đầy 7 năm. Apple ngừng tất cả dịch vụ phần cứng đối với các sản phẩm lỗi thời, ngoại trừ duy nhất máy tính xách tay Mac đủ điều kiện cho thời gian sửa chữa bổ sung chỉ dành cho pin. Các nhà cung cấp dịch vụ không thể đặt hàng các bộ phận cho các sản phẩm lỗi thời.

Rất may, iPhone 6 vẫn chưa bị đưa vào danh sách “nghỉ hưu”. Vào năm 2017, Apple đã ra mắt sản phẩm này như một lựa chọn tầm trung cho những chiếc iPhone đắt tiền hơn - biến nó trở thành sản phẩm đầu tiên của iPhone SE.

Sau 7 năm, cả iPad 4 và iPhone 6 Plus đã trở nên lỗi thời. Tất nhiên, cũng có các ngoại lệ, tùy thuộc vào luật pháp của từng quốc gia trên toàn thế giới, nhưng ở hầu hết mọi thị trường, Apple sẽ không giữ lại bất kỳ kho linh kiện nào dành cho các thiết bị quá cũ.

Đọc tiếp