Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Apple ra mắt iOS 13.5 tích hợp công cụ truy vết Covid-19

Kinhtedothi - Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 13.5 beta 4 mới, cải tiến cuộc gọi FaceTime, Face ID và bổ sung tính năng truy vết Covid-19.
Apple ra mắt iOS 13.5 tích hợp công cụ truy vết Covid-19. Ảnh minh họa
API truy vết Covid-19 do Apple và Google hợp tác đã chính thức được phát hành trên iOS 13.5 beta 4 lần này. 9to5mac đã tìm thấy trong phần Settings > Privacy > Health > Covid-19 Exposure Notifications. Điều đặc biệt, nhiều khả năng tính năng này sẽ được Apple không phát đi trên toàn cầu như thường lệ bởi vì liên quan đến tính bảo mật.
Trong khi tại Mỹ, Apple sẽ ngăn không cho bộ công cụ mới liên tục theo dõi vị trí của người dùng, chỉ hoạt động khi được bật thì tại châu Âu, chính phủ một số nước lại muốn tính năng phải luôn theo dõi vị trí của người dùng để dễ quản lý dịch bệnh.
Ứng dụng truy vết dùng kết nối Bluetooth để đo khoảng cách giữa các thiết bị trong phạm vi gần. Tuy nhiên, Apple không cho phép Bluetooth chạy nền liên tục nếu dữ liệu bị truyền đi khỏi thiết bị, nhằm bảo vệ sự riêng tư của người dùng.
Trong khi đó, Pháp lại muốn dữ liệu thu thập thông qua ứng dụng truy vết phải được gửi tới một máy chủ trung gian - vi phạm điều khoản của Apple. Pháp muốn Apple thay đổi thiết lập để StopCovid tương thích với iPhone, nhưng Apple không đồng ý. Chưa kể, Bluetooth chạy nền sẽ tiêu tốn pin điện thoại.
Bên cạnh API cho ứng dụng truy vết, iOS 13.5 cũng cải tiến Face ID để người dùng có thể nhanh chóng mở khóa thiết bị hơn khi đang đeo khẩu trang. Sau khi tải bản cập nhật hệ điều hành này, iPhone sẽ tự động chuyển sang giao diện nhập mật khẩu nếu thấy người dùng đeo khẩu trang, thay vì mất thời gian quét khuôn mặt để mở khóa.
iOS 13.5 beta 4 hỗ trợ các thiết bị iPhone SE, iPhone SE 2020 và từ iPhone 6s trở đi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ