Apple sẽ đưa công nghệ thực tế ảo vào camera iPhone

Theo Nguoiduatin/Fonearena
Chia sẻ Zalo

Apple được kỳ vọng sẽ tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào ứng dụng camera của iPhone.

Nếu các thông tin lan truyền trên mạng Internet là đúng, thì công ty hiện đang nghiên cứu chế tạo một cơ sở dữ liệu các vật thể 3D và thiết bị sẽ nhận diện ra vật thể khi người dùng trỏ điện thoại vào vật thể thế giới thực.

 

Cũng giống như nhận diện vật thể, việc tích hợp AR vào ứng dụng camera còn có thể giúp nhận dạng và tuỳ biến khuôn mặt con người. Tuy nhiên, trước đó công ty đã tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào ứng dụng ảnh, trong phiên bản mới nhất của phần mềm iOS.

Nhưng đây cũng không phải là một động thái bất ngờ, bởi công ty đã thâu tóm một vài công ty công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, trong đó có Metaio vào tháng 2/2014 và Flyby Media vào tháng 1/2016.

Khi các tính năng AR được tích hợp vào camera iPhone, Apple sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) hỗ trợ cho các nhà phát triển ứng dụng thỏa sức sáng tạo, cũng như những gì công ty đã áp dụng với công nghệ cảm biến Touch ID của mình. Mặt khác, Apple cũng được cho đang nghiên cứu về một loại kính thông minh để hiển thị thông tin theo bối cảnh, đi liền với iPhone.

Công ty cũng đã tuyển dụng một chuyên gia trong lĩnh vực kính 3D cho dự án kính thông minh Smart Glass. Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về dự án kính này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần