Apple trình làng MacBook mới

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai chiếc máy mới gồm MacBook Pro và Mac Mini.

MacBook Pro là dòng máy tính xách tay cao cấp nhất của Apple. Các sản phẩm này sẽ duy trì thiết kế như tiền nhiệm, tuy nhiên chúng sẽ mang đến phần cứng mới với điểm mới lạ chính là chip M2 Pro và M2 Max. 

MacBook Pro 2023 chính thức ra mắt tối 17/1
MacBook Pro 2023 chính thức ra mắt tối 17/1

“Chỉ có Apple xây dựng các SoC như M2 Pro và M2 Max. Những con chip của chúng tôi mang lại hiệu suất cao đáng kinh ngạc đi cùng với hiệu suất năng lượng dẫn đầu ngành công nghiệp. Với CPU và GPU mạnh mẽ hơn, được hỗ trợ bởi bộ nhớ hợp nhất lớn hơn và các phần cứng giải mã tiên tiến, M2 Pro và M2 Max đại diện cho những tiến bộ đáng kinh ngạc trong việc nghiên cứu con chip bán dẫn của Apple” - Johny Srouji, phó chủ tịch cấp cao về Công nghệ phần cứng của Apple chia sẻ.

Cụ thể, con chip M2 Pro trong MacBook Pro mới trang bị CPU tối đa 12 lõi và GPU tối đa 19 lõi, bộ nhớ tối đa 32GB. M2 Max thậm chí còn mạnh hơn với GPU 38 lõi và bộ nhớ tối đa 96GB. Đáng chú ý, Apple tuyên bố đây sẽ là máy tính Mac có thời lượng pin lâu nhất (22 giờ).

Chip M2 Pro sẽ chính thức ra mắt người dùng trên 2 mẫu sản phẩm Mac Mini và Macbook Pro, riêng chip M2 Max sẽ xuất hiện trên dòng Macbook Pro mới.

MacBook Pro mới hỗ trợ Wi-Fi 6E, HDMI, lần đầu tiên hỗ trợ màn hình 8K. 

Camera FaceTime có độ phân giải HD 1080p, hệ thống âm thanh 6 loa và micrô có chất lượng phòng thu. 

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện chuỗi CellphoneS, dự báo Macbook Pro sẽ có giá dự kiến từ 52,99 triệu đồng và cao nhất là 92,66 triệu đồng.

Khách hàng có thể đặt hàng MacBook Pro 14 và 16 inch từ bây giờ, bắt đầu có hàng từ ngày 24/1 tại những thị trường trọng điểm.