DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

AQI Hà Nội trước ngày nới lỏng giãn cách: Có 8/10 khu vực ở mức trung bình

Lê Mai
20-09-2021 19:13
Kinhtedothi- Chất lượng không khí của Hà Nội hôm nay (20/9) đã có sự đảo chiều so với ngày hôm qua. Chỉ số AQI đo được tại 10 trạm quan trắc, từ 15h ngày 19/9 đến 14h ngày 20/9 có 80% đều ở mức “trung bình” – màu vàng chanh, trong khi đó ngày hôm qua 100% đều mức tốt.
Tin liên quan
  • Chất lượng không khí Hà Nội ngày chủ nhật: 10/10 khu vực ở mức tốt Chất lượng không khí Hà Nội ngày chủ nhật: 10/10 khu vực ở mức tốt
 AQI của Hà Nội ngày 20/9 đã giảm hơn so với ngày 19/9
Cụ thể, tại khu vực 8 trạm quan trắc: Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm)  Thành Công, Hàng Đậu, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Trung Yên 3), Kim Liên, Hoàn Kiếm, Tân Mai và Tây Mỗ chỉ số AQI đều ở mức “trung bình” – màu vàng chanh, dao động từ 51 đến 74. Trong đó, khu vực trạm Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm)  có chỉ số AQI cao nhất là 74, đây là mức trung bình của khung nên cũng không đáng ngại cho sức khoẻ. Còn tại khu vực hai trạm: Minh Khai (Bắc Từ Liêm) và Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) ngày hôm nay vẫn duy trì được sắc xanh, với chỉ số AQI lần lượt là 7 và 43.
Như vậy, CLKK của Hà Nội hôm nay đã giảm hơn, dù mức giảm này chưa đáng lo ngại. Tuy nhiên, ngày mai 21/9, Hà Nội sẽ nới lỏng giãn cách, lượng người tham gia giao thông sẽ đông hơn, vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, góp phần cải thiện CLKK, như: không đi ra đường khi không cần thiết, hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong.
Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.
Cùng đó, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Người dân có thể theo dõi chỉ số CLKK AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".