Argentina - Nigeria: Messi và trận chiến sống còn

Nguyễn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong thế đường cùng, Argentina buộc phải thắng Nigeria tại Saint Petersburg nếu muốn giành vé đi tiếp ở bảng D World Cup 2018. Nhưng “đại bàng xanh” chắc chắn không dễ bị đánh bại, sau những gì họ thể hiện trước Iceland.

Chiến thắng 2-0 của Nigeria trước Iceland đã mở ra cơ hội sống sót cho Argentina ở World Cup 2018. Họ thậm chí có được phần nào quyền tự quyết ở lượt trận cuối cùng của bảng D.

Messi liệu có thể giúp Argentina giành chiến thắng trong trận chiến quyết định với Nigeria.
Bảng D World Cup 2018 đang thực sự căng như dây đàn, khi ngoài Croatia đã chắc suất thì cả 3 đội còn lại đều có cơ hội. Nigeria (3 điểm) đang có lợi thế lớn hơn nhưng Argentina (1 điểm, hiệu số 1-4) và Iceland (1 điểm, hiệu số 1-3) cũng chưa hết hy vọng.
Với Argentina, nếu đánh bại Nigeria còn Iceland không thể thắng Croatia, Messi cùng đồng đội sẽ đi tiếp. Nếu Iceland thắng Croatia, Argentina phải đua hiệu số bàn thắng cùng đại diện Bắc Âu trong trận đấu với Nigeria. Hiện tại, Argentina đang kém Nigeria một chút về hiệu số.
Dù Croatia tuyên bố sẽ tung đội hình dự bị, cơ hội Iceland chiến thắng cũng không dễ bởi đại diện Bắc Âu không phải đội dễ áp đặt thế trận. Do đó, Messi cùng đồng đội hiểu rằng, đánh bại Nigeria với tỷ số càng cao càng tốt là cách để họ tự quyết định số phận của mình.
Nigeria chắc chắn đi tiếp nếu đánh bại Argentina mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu giữa Iceland và Croatia. Nigeria sẽ đi tiếp nếu cầm hòa Argentina trong khi Iceland không thắng Croatia. Lúc này, Nigeria có 4 diểm, Argentina có 2 điểm trong khi Iceland cũng chỉ có tối đa 2 điểm. Nigeria chắc chắn bị loại nếu thua Argentina. Lúc này, họ chỉ có 3 điểm, đương nhiên kém điểm Croatia và Argentina.

Argentina chắc chắn đi tiếp nếu thắng Nigeria trong khi Iceland không thắng Croatia trong trận đấu cùng giờ. Lúc này, Argentina sẽ có 4 điểm, Nigeria có 3 điểm trong khi Iceland có tối đa 2 điểm. Argentina chắc chắn bị loại nếu không thắng Nigeria. Lúc này, họ có tối đa 2 điểm và đương nhiên đứng dưới cả Croatia và Nigeria.

Bóng ma bị loại từ vòng bảng như năm 2002 đang hiện về và lúc này, Argentina cần vượt qua sức ép đó. Những tin đồn việc HLV Sampaoli lộ đội hình chính, hay Messi quyết định người ra sân chưa có xác thực cụ thể, nhưng chắc chắn Argentina sẽ đá với sơ đồ siêu tấn công.
Messi cùng Di Maria, Dybala sẽ hiện diện ở đội hình chính, còn Banega có thể được đá cặp tiền vệ cùng Mascherano. Vị trí trung phong sẽ được lựa chọn giữa Higuain và Aguero, trong trận đấu Argentina sẽ dốc hết sức vì một chiến thắng trước Nigeria.
Trong quá khứ, Argentina từng thắng Nigeria ở vòng bảng World Cup 1994 lẫn 2014. Nhưng đó là thời điểm Argentina sở hữu đội hình đồng đều các tuyến còn hiện tại, Los Albiceleste có quá nhiều vấn đề về lối chơi, chưa kể mâu thuẫn nội bộ.
Với Messi, trận chiến này có ý nghĩa sống còn với bản thân anh lẫn nền bóng đá Argentina, bởi việc bị loại sẽ kéo theo quá nhiều hệ quả xấu trong tương lai. Liệu ở thế đường cùng, Argentina có bừng sáng đúng thời điểm, trong đại chiến sinh tử với “Đại bàng xanh” Nigeria?