Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Arsene Wenger "kêu cứu" học trò

KTĐT - Bị loại khỏi cúp FA dưới tay Blackburn ngay tại Emirates là một sự chuẩn bị tồi tệ nhất của Arsenal trước trận quyết chiến với Bayern Munich ở Champions League.
Đến nỗi HLV Wenger vừa phải lên tiếng kêu gọi các học trò thể hiện ý chí để cứu vãn mùa giải cho Arsenal.
 
Dù đã sử dụng một đội hình tương đối mạnh và được thi đấu tại Emirates nhưng “pháo thủ” thành London đã bất ngờ bị Blackburn Rovers đả bại ở vòng 5 cúp FA với bàn thắng duy nhất của Kazim Richards. Đó chính là trận thua đầu tiên dưới tay một CLB hạng dưới trên sân nhà trong suốt 17 năm dẫn dắt Arsenal của Arsene Wenger.

 
 
Wenger đang gặp rất nhiều chỉ trích và áp lực sau thất bại cay đắng trước Blackburn

Bên cạnh việc chấm dứt hi vọng giành cúp FA, trận thua trước Blackbrun còn là một đòn nặng nề giáng vào sự tự tin của The Gunners trước thềm cuộc tiếp đón Bayern Munich đêm thứ Ba này tại Champions League. Năm ngoái, Arsenal từng bị AC Milan hủy diệt đến 4-0 tại San Siro trong trận lượt đi vòng 1/8 và Arsene Wenger không hề muốn đội bóng của ông tiếp tục phải nhận một kết quả bất lợi tới đây.

Vì vậy, “giáo sư” đã phải đăng đàn thúc giục tinh thần chiến đấu của các học trò trước cuộc chạm trán đầy gian khó với đại diện hùng mạnh của nước Đức: “Điều quan trọng với Arsenal là tập trung vào trận đấu kế tiếp gặp Bayern Munich. Cuộc đụng độ này là một cơ hội tốt để chứng tỏ rằng chúng tôi là những người có thể đấu tranh đến cùng. Đó là tất cả những gì CLB cần làm.

Arsenal phải thể hiện được sức mạnh và khả năng của mình. Chúng tôi sẽ có một trận đấu lớn vào đêm thứ Ba và phải cho thấy được đà gượng dậy của mình. Tôi không thể vui với trận thua vừa qua nhưng đừng lo lắng vì mùa giải vẫn chưa hề kết thúc”.

Thực chất, tuyên bố của HLV người Pháp cũng khó có thể giúp các CĐV Arsenal vững tin thêm chút nào bởi nếu đặt cạnh Bayern Munich lúc này, “pháo thủ” hoàn toàn thua kém cả về lực lượng, phong độ lẫn tinh thần. Ở Bundesliga, “hùm xám” cũng đang hơn đội nhì bảng Dortmund tới 15 điểm và hoàn toàn thoải mái dồn sức cho đấu trường châu lục chứ không như Arsenal phải căng sức cày ải nhằm cố gắng chen chân vào Top 4 ở Premier League.

Với riêng cá nhân Wenger, lời kêu gọi từ chiến lược gia này không đơn thuần chỉ là vì lợi ích của CLB mà ngay cả bản thân “giáo sư” cũng rất cần một kết quả tích cực trước Bayern Munich. Làn sóng đòi sa thải Arsene Wenger từ chính người hâm mộ “pháo thủ” đã ngày một dâng cao và nếu Arsenal sớm bị loại ở vòng 1/8 Champions League cũng như không thể có mặt trong Top 4 Premier League, BLĐ đội bóng này có lẽ sẽ phải tiến hành một thay đổi lịch sử trên băng ghế huấn luyện vào cuối mùa.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ