Australia: Máy bay đâm vào trung tâm thương mại, 5 người thiệt mạng

Hà Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ít nhất 5 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay đâm vào một trung tâm thương mại ở Melbourne, Australia.

 Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường vụ máy bay đâm vào trung tâm thương mại.

Theo đó, chiếc máy bay gặp nạn cất cánh từ sân bay Essendon đang trên đường tới King Island. Một phát ngôn viên của chính phủ Australia cho biết, đây máy bay hạng nhẹ Beechcraft B200 Super King Air chở 5 người. Chiếc máy bay đã đâm vào trung tâm thương mại Direct Factory Outlets (DFO), may mắn là thời điểm đó trung tâm thương mại chưa mở cửa. Thời điểm đó, có 20 nhân viên trong toà nhà nhưng không ai bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do động cơ máy bay bị hỏng nặng không thể phục hồi sau khi cất cánh từ sân bay Essendon ở Melbourne. Cảnh sát cho biết, ít nhất một cuộc gọi cấp cứu từ máy bay đã được ghi nhận. Các nhân chứng cho biết, chiếc máy bay đã đâm vào khu vực nhà kho của trung tâm mua sắm kể trên và phát nổ.

Giới truyền thông địa phương đưa tin, phi công của chuyến bay là một người đàn ông khoảng 60 tuổi và hành khách là 4 du khách Mỹ.

 Hình ảnh đám cháy lớn, sau khi chiếc máy bay đâm vào trung tâm thương mại.

Cơ quan An toàn Giao thông Australia sẽ đưa 4 nhân viên điều tra đến hiện trường trong chiều nay để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Khoảng 60 lính cứu hoả có mặt tại hiện trường, thu dọn và xác định các khu vực gặp hoả hoạn.

Essendon là sân bay loại nhỏ chuyên dụng cho các máy bay hạng nhẹ. Phát ngôn viên của Airservices Australia, cơ quan cung cấp dịch vụ hàng không của Australia, cho hay các chuyến bay trong và ngoài sân bay chính của Melbourne không bị ảnh hưởng.  

 Một phần tòa nhà bị hỏng nặng.