Australia: Nhiều người bị phạt ở khu vực trường học

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Một cuộc khảo sát do Công ty bảo hiểm GIO tại Australia thực hiện cho thấy 11% các lái xe không chú ý tới tốc độ giới hạn 40 km/h ở khu vực có trường học hoặc công trình sửa chữa đường.

Theo số liệu của Văn phòng Thu nợ Liên bang Australia, trong năm tài khóa 2011-2012, hơn 56.000 phiếu phạt trị giá khoảng 11,5 tỷ AUD (hơn 11,8 tỷ USD) đã được gửi tới cho các lái xe vi phạm tốc độ ở các khu vực có trường học.

Các trường hợp này do camera cố định phát hiện.

Ngoài ra, hệ thống theo dõi radar của cảnh sát cũng phát hiện thêm 6.220 trường hợp lái xe quá tốc độ cho phép ở khu vực có trường học, với tổng giá trị các phiếu phạt lên tới 1,8 triệu AUD.

Một cuộc khảo sát do Công ty bảo hiểm GIO tại Australia thực hiện cho thấy 11% các lái xe không chú ý tới tốc độ giới hạn 40 km/h ở khu vực có trường học hoặc công trình sửa chữa đường.

Tại bang New South Wales, ít nhất 2 trong số 10 lái xe được hỏi thừa nhận rằng họ phớt lờ quy định giới hạn tốc độ ở các khu vực trường học, bất chấp việc cảnh sát theo dõi chặt chẽ và cơ chế xử phạt nặng.

Ở thành phố Sydney, có tới 14% lái xe phá vỡ quy định này. Tuy nhiên, rất nhiều lái xe phàn nàn rằng đôi lúc họ không chắc chắn đoạn đường nào phải hãm tốc độ bởi các biển báo có thể thay đổi liên tục chỉ trong vòng 1km.

Trước tình hình này, một người phát ngôn của Bộ Giao thông Vận tải bang New South Wales cho biết chính quyền bang có thể dành tới 13 triệu AUD để thiết lập thêm các đèn flash báo giảm tốc độ ở 540 khu vực có trường học.

Ngoài ra, các cầu vượt dành cho người đi bộ, vạch sang đường cùng hơn 1.000 tín hiệu báo cũng sẽ được thiết lập để giúp lái xe nhận biết họ đang đi vào khu vực có trường học.