Bà Hillary Clinton sẵn sàng tái xuất

Lan Hương (Theo New York Times)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 18/3, bà Hillary Clinton tuyên bố sẵn sàng tái xuất trước đám đông tại Pennsylvania.

Bà Clinton là cựu Ngoại trưởng và ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Phát ngôn trên được bà đưa ra trong một bài phát biểu dài 20 phút tại ngày lễ mừng Thánh Patrik ở Scranton, bang Pennsylvania.
Bà Hillary Clinton xuất hiện tại ngày lễ Thánh Patrick.
Cranton cũng là nơi cha và ông của bà Hillary Clinton sinh sống. Trước khoảng 700 người, bà Clinton đã chia sẻ cảm xúc sau một khoảng thời gian dài “im hơi lặng tiếng” kể từ thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
"Tôi, giống với rất nhiều bạn bè mình thời gian này, gặp không ít khó chịu khi theo dõi các tin tức", bà Clinton nói, nhắm đến những thông tin tiêu cực liên quan đến Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, cựu ngoại trưởng Mỹ vẫn lên tiếng kêu gọi người dân đoàn kết để cùng giải quyết mọi vấn đề.
"Tôi không tin chúng ta có thể để tình trạng chia rẽ chính trị gây nên chia rẽ cá nhân", bà Clinton nhấn mạnh.
Bà Clinton cũng chia sẻ, bà từng muốn ở lỳ trong rừng nhưng mong muốn hàn gắn mối chia rẽ của nước Mỹ đã thôi thúc bà xuất hiện. "Tôi sẵn sàng tái xuất để truyền thêm sức mạnh cho mọi người tiếp tục tiến về phía trước", bà Clinton phát biểu.
Từ sau thất bại trước ông Trump, bà Clinton hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Người ta thường thấy bà đi dạo trong những cánh rừng xung quanh khu Chappaqua, New York.
Sự có mặt của bà Clinton đã thu hút khoảng 500 người có mặt tại khán phòng và 175 người khác theo dõi qua truyền hình, vượt qua cả con số khi ông Barack Obama đến vận động tranh cử vào năm 2008.
Bà Kingsley, đại diện ban tổ chức sự kiện cho biết, bài phát biểu của bà Clinton đã tạo nên bầu không khí tuyệt vời.