Bà nội xích chân cháu, bắt lết đi bằng... đầu gối

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Quá bực tức vì đứa cháu nội trốn học, lấy trộm tiền chơi game, bà Hằng đã xích chân, cởi hết quần áo cháu rồi bắt cháu lết bằng... đầu gối qua nhiều còn hẻm trong khu phố.

KTĐT -  Quá bực tức vì đứa cháu nội trốn học, lấy trộm tiền chơi game, bà Hằng đã xích chân, cởi hết quần áo cháu rồi bắt cháu lết bằng... đầu gối qua nhiều còn hẻm trong khu phố.

Hẻm 429, nơi cháu Hưng bị bà nội xích chân, lột hết quần áo, bắt lết đi bằng đầu gối

Trưa 4/4, PV trở lại con hẻm 429 đường Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, được nghe nhiều người dân nơi đây bày tỏ nỗi bức xúc trước cách "dạy" cháu nội phản giáo dục của bà Nguyễn Thị Trí Hằng (ngụ đường Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM).

Theo lời kể của nhiều nhân chứng, mọi chuyện bắt đầu từ khoảng 8h30 ngày 3/4, khi bà Hằng phát hiện bị mất một ít tiền trong tủ. Gặng hỏi thì bà biết được thủ phạm chính là em Quảng Thanh H. (11 tuổi, cháu nội của bà Hằng). Bà Hằng càng bực tức hơn khi H. thừa nhận đã trốn học để đi chơi game.

Để trừng trị cháu nội, bà Hằng đã xích chân cháu lại, cởi hết quần áo của cháu rồi bắt cháu lết đi bằng đầu gối qua nhiều con hẻm trong khu phố. Cháu lết đi, bà Hằng vừa đi theo vừa chửi bới để mọi người cùng biết về tội của H.

Khá nhiều người thấy hành vi "dạy" cháu của bà Hằng là hơi quá nên lên tiếng ngăn cản. Tuy nhiên, bà Hằng cho rằng “cháu tôi, tôi thích dạy thế nào thì dạy” nên vẫn tiếp tục bắt H. đi bằng đầu gối trong tình trạng “trần như nhộng” ngoài đường.

“Bà Hằng rất thương cháu nội nhưng vì cháu bà ấy quá ham chơi, giờ lại vì mê game mà bỏ học, trộm tiền nên bà Hằng mới răn dạy kiểu vậy. Tuy nhiên cách làm như vậy hơi quá đáng và vi phạm pháp luật. Tôi nghĩ chắc bà Hằng cũng không biết điều đó”  - anh Hưng hành nghề chạy xe ôm gần nhà bà Hằng cho biết.

Cùng quan điểm và là người chứng kiến vụ việc từ đầu, chị Nguyễn Thị Thủy bán nước đầu hẻm 429 kể, thấy bà Hằng bắt đứa cháu làm như vậy, chị cũng có ý khuyên ngăn nhưng bà ấy bỏ ngoài tai. Một lúc sau thấy đầu gối đứa nhỏ rơm rớm máu, chị thương quá nên lao ra ngăn cản và nói sẽ báo công an, nhiều người cũng đến can thiệp nên bà Hằng mới tha cho cháu.

Qua khảo sát, chặng đường mà bà Hằng bắt cháu H. lết đi bằng đầu gối dài khoảng 400m (từ đường Đỗ Tấn Phong đến hẻm 429, Nguyễn Kiệm). Sau khi sự việc xảy ra, công an phường 9 (quận Phú Nhuận) đã mời bà Hằng về trụ sở làm việc.

Bước đầu, bà Hằng cho biết do cháu H. quá lì, đã nhiều lần bà khuyên răn cháu nhưng cháu vẫn không nghe lời nên bà Hằng mới làm như vậy để dọa cho cháu sợ; bà cũng không biết làm như vậy là vi phạm pháp luật. Bà Hằng nói H. vốn là một đứa trẻ thiếu thốn tình cảm của cha mẹ, sống với bà nội từ nhỏ. Hàng ngày 2 bà cháu vẫn nương tựa vào nhau mà sống, bà rất yêu thương cháu.

Do bà Hằng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng và hứa sẽ không tái phạm nên công an chỉ lấy lời khai, nhắc nhở và đưa ra các phương cách phù hợp giúp bà dạy dỗ cháu rồi cho về.