Bà Rịa-Vũng Tàu: Tất cả học sinh đến trường học trực tiếp từ 14/2

Việt Hùng - Lâm Thiện
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Thị Ngọc Châu cho biết, bắt đầu từ ngày 14/2 toàn bộ học sinh các cấp được tới trường học trực tiếp theo kế hoạch, thời khóa biểu của nhà trường, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT dự kiến cho học sinh cấp tiểu học, học 1 buổi/ngày từ 1 - 2 tuần mới tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú. Trẻ mầm non không tổ chức cho ăn sáng tại cơ sở giáo dục trong giai đoạn này. Trước khi trở lại trường, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh đều phải test nhanh Covid-19.

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường học
Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường học

Đối với các trường chuyên biệt, Sở GD&ĐT tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất học sinh nội trú không về nhà hàng tuần mà 2 tuần về 1 lần và được xét nghiệm Covid-19 trước khi trở lại trường. Căn cứ công điện tối 8/2 của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tham mưu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất toàn tỉnh cho học sinh đến trường trên tinh thần tự nguyện.

Bắt đầu từ ngày 11 - 13/2, các huyện, thị xã, TP tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho hơn 213.000 học sinh các khối lớp còn lại (trừ khối 9 và khối 12 đã xét nghiệm trước đó và đã đi học trực tiếp từ ngày 7/2) cùng khoảng 17.600 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, xây dựng phương án mở cửa trường học một cách an toàn.

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các địa phương khẩn trương triển khai nhiệm vụ và giải pháp nhằm tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, rà soát lại toàn bộ số lượng học sinh các cấp học để có giải pháp tổ chức hợp lý và hiệu quả; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động phụ huynh cho học sinh đi học trở lại và phối hợp với nhà trường tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tổ chức diễn tập xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động trước khi học sinh trở lại trường học; quan tâm, thống kê số lượng học sinh bị bệnh nền, có nguy cơ nhiễm bệnh cao để có giải pháp bảo vệ chặt chẽ; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn trường lớp; bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra kết quả triển khai thực hiện tại các cơ sở giáo dục trong phạm vi quản lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các trường học phải chuẩn bị 1 phòng học trực tuyến cho những em chưa thể đến trường; tổ chức họp phụ huynh với sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, đại diện ngành y tế, chính quyền địa phương nhằm giải đáp mọi thắc mắc cũng như tạo sự đồng thuận của phụ huynh. Bên cạnh đó, ngành giáo dục, chính quyền và ngành y tế cũng phải phối hợp chặt chẽ để xử lý các tình huống có liên quan tới dịch bệnh Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần