DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bất cập biển cấm đỗ tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính

04-04-2016 16:21
Kinhtedothi - Trước những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, các cơ quan chức năng quận Thanh Xuân đã triển khai hàng loạt biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự đô thị. Thế nhưng, mọi biện pháp đưa ra như... đá ném ao bèo.
Kinhtedothi - Trước những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, các cơ quan chức năng quận Thanh Xuân đã triển khai hàng loạt biện pháp nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự đô thị. Thế nhưng, mọi biện pháp đưa ra như... đá ném ao bèo.
Phớt lờ biển cấm

Từ khi trách nhiệm trong việc quản lý trật tự đô thị trên những tuyến đường nội bộ thuộc Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính được phân định rõ ràng, các lực lượng chức năng phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã triển khai hàng loạt biện pháp như tuyên truyền, nhắc nhở, cắm biển cấm dừng đỗ theo giờ… Thế nhưng đến nay, đã gần 3 tháng trôi qua, việc lập lại trật tự đô thị nơi đây vẫn chưa có nhiều chuyển biến.

Đơn cử, tại tuyến đường nội bộ qua khu nhà No8B, phớt lờ tấm biển cấm dừng đỗ, nhà hàng Quán Thao vẫn thản nhiên bố trí một dãy dài xe ô tô của thực khách dừng đỗ ngay dưới lòng đường… Điều đáng nói, trong chiến dịch ra quân hồi đầu năm, các lực lượng chức năng quận Thanh Xuân tiến hành xử lý với hành vi lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh của nhà hàng này.
Phớt lờ biển cấm, nhiều phương tiện vẫn cố tình dừng đỗ sai quy định.
Phớt lờ biển cấm, nhiều phương tiện vẫn cố tình dừng đỗ sai quy định.
Trao đổi với chúng tôi, một số người dân trong khu vực cho biết, trong những ngày đầu khi các lực lượng chức năng tổ chức cắm biển cấm dừng đỗ theo giờ, tình trạng dừng đỗ phương tiện sai quy định vào giờ cao điểm gây UTGT đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, chỉ được vài ngày sau, vi phạm tái diễn, như chưa hề có cuộc ra quân.

Cấm nửa vời?

Đề cập đến tình trạng nhiều chủ phương tiện phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định trong khu vực đường nội bộ Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Thượng úy Vũ Dũng – Phó Trưởng Công an phường Nhân Chính cho biết, mặc dù Công an phường vẫn thường xuyên tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý những hành vi vi phạm. Tuy nhiên, do biển cấm chỉ có hiệu lực theo giờ nên việc xử lý triệt để gặp không ít khó khăn. Cũng theo Thượng úy Vũ Dũng, từ khi các cơ quan chức năng cắm biển cấm dừng đỗ đến nay, Công an phường đã xử lý hơn 50 trường hợp vi phạm.

Trao đối với chúng tôi về vấn đề này, đại diện UBND phường Nhân Chính cho biết, trong văn bản gửi UBND quận Thanh Xuân để quận trình lên Sở GTVT phê duyệt, UBND phường đã có đề xuất cắm biển cấm dừng đỗ phương tiện tuyệt đối trên các tuyến đường nội bộ, trừ những khu vực qua các cổng trường học. Song không hiểu vì sao khi nhận quyết định về chỉ là cấm theo giờ (sáng từ 6 – 9 giờ, chiều từ 16 giờ 30 - 19 giờ 30).

Những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính đã tồn tại từ nhiều năm nay dù các lực lượng chức năng quận Thanh Xuân và phường Nhân Chính đã nhiều lần tiến hành xử lý. Tuy nhiên, việc đặt biển báo cấm chưa phù hợp với điều kiện thực tế, với đề xuất đã khiến những biện pháp trên chưa phát huy được hiệu quả, thậm chí tạo thêm khó khăn cho các lực lượng chức năng trong việc xử lý vi phạm. Do đó, đề nghị các đơn vị có chức năng cần tiếp tục khảo sát, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân trong khu vực và có những điều chỉnh cho phù hợp để giải quyết triệt để vấn đề này.
TAG: