Bà Vũ Đặng Hải Yến được uỷ quyền điều hành công việc tại Tập đoàn FLC

Nguyên Bảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hàng không Tre Việt...

Ngay sau khi Bộ Công an có quyết định khởi tố và bắt tạm giam ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, tối 29/3, Tập đoàn FLC đã có thông tin về vụ việc này.

Bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC - Ảnh: flc.vn
Bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC - Ảnh: flc.vn

Theo Công ty CP Tập đoàn FLC, vụ việc có liên quan đến việc cá nhân ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các giao dịch mua bán chứng khoán trong thời gian gần đây và vẫn đang trong quá trình điều tra ban đầu, chưa có kết luận chính thức. Ông Quyết đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan. Tập đoàn FLC không phải là chủ thể có liên quan hoặc có những hoạt động liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, vụ việc hoàn toàn không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng quan trọng của FLC trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như phát triển bền vững trong thời gian tới. Đồng thời, không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông và các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với FLC.

Để hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của FLC, ông Trịnh Văn Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC. Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện ông Trịnh Văn Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hàng không Tre Việt cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Đồng thời, ông Trịnh Văn Quyết cũng ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến toàn bộ các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của mình. Bên cạnh quyết định này, ban lãnh đạo FLC cũng đã họp và nhanh chóng đưa ra các biện pháp, kế hoạch nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh của FLC diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà hội đồng quản trị và ban tổng giám đốc đã đặt ra.

Với khoảng 300 dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý trên hơn 40 tỉnh thành cả nước, FLC đặt mục tiêu sẽ hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai hàng loạt dự án trong năm 2022.