Bắc Bộ: Cảnh báo mưa dông kèm tốc lốc, mưa đá

Như Hương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông tin, đêm nay (6/5), mưa dông sẽ tiếp tục ở hầu khắp Bắc Bộ, cảnh báo mưa dông có thể kèm theo tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết đêm 6/5 được dự báo như sau: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ từ 21-24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65-97%. Nhiệt độ từ 23-26, có nơi dưới 23 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hoá-Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, độ ẩm từ 58-92%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60-94%. Nhiệt độ từ 20-23 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 58-92%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C./

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần