DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Bộ mưa dông vào cuối tuần

07-06-2014 09:45
Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nắng nóng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ còn kéo dài trong hai ngày tới.
Từ ngày 10/6, nắng nóng sẽ suy giảm về cường độ và sau đó có khả năng kết thúc.

Ngày 7/6, các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Ninh Thuận nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Miền Bắc vẫn nhiều mây, trời nắng. Vùng xoáy thấp tiếp tục hoạt động và di chuyển dần ra phía biển nên đến đêm 7/6 mưa dông có thể lại tiếp diễn ở Bắc Bộ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ với nền nhiệt cao nhất 32-35 độ C.
Các tỉnh Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, nhờ gió Đông Nam thổi cấp 2-3 nên nền nhiệt thấp hơn 31-34 độ C. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió Tây Nam cũng gây mưa về chiều cho Tây Nguyên và Nam Bộ, có nơi mưa vừa, mưa to kèm theo dông, tố và lốc. Trong ngày, trời nắng với mức nhiệt vừa phải 31-34 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ không vượt quá 35 độ C.

Trên biển, gió Tây Nam cấp 3- 4 gây mưa rào và dông cho hầu hết các khu vực ven biển và ngoài khơi bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Khu vực vịnh Bắc Bộ, vịnh Thái Lan thời tiết đều chuyển xấu, có mưa rào và dông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam đến Nam cấp 3-4. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.
TAG: