Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Bộ mưa rào và dông trên diện rộng, miền Trung tiếp tục nắng nóng

Kinhtedothi - Từ hôm nay (14/8) đến hết đêm 16/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng xoáy thấp phát triển đến độ cao 5.000m nên Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng. Trong khi đó, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ...
Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Hiện nay, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 -26 độ vĩ Bắc kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển trên khu vực Bắc Bộ nên từ đêm 12/8 đến sáng sớm nay (1 giờ ngày 14/8) ở vùng núi và trung du Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa rất to như Mường Tè (Lai Châu) 47mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) 109mm, Tiên Yên (Quảng Ninh) 90mm; Bắc Quang (Hà Giang) 193mm.
Dự báo, từ hôm nay (14/8) đến hết đêm 16/8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng xoáy thấp phát triển đến độ cao 5.000m nên Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng; Các tỉnh vùng núi, trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa từ 14 - 16/8 phổ biến 150 - 250mm, có nơi trên 300mm. Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung về đêm và sáng.
Khu vực Hà Nội, từ ngày 14 - 16/8: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.
Trong khi đó, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 26 độ vĩ Bắc kết hợp với hiệu ứng gió phơn nên ngày hôm nay (14/8) ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12 - 16 giờ. Từ ngày mai (15/8), nắng nóng sẽ giảm dần ở các tỉnh miền Trung và có khả năng kết thúc vào ngày 16/8.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giao thông và bài toán ô nhiễm không khí đô thị

Giao thông và bài toán ô nhiễm không khí đô thị

10 Dec, 11:28 AM

Kinhtedothi - Giao thông được đánh giá là một trong những nguồn phát thải lớn, góp phần đáng kể vào tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các chuyên gia cho rằng, kiểm soát nguồn phát thải này sẽ là nhiệm vụ trọng tâm trong nỗ lực cải thiện chất lượng không khí những năm tới.

Thu hút nguồn lực để giảm phát thải khí metan

Thu hút nguồn lực để giảm phát thải khí metan

10 Dec, 09:06 AM

Kinhtedothi - Giảm khí metan là một trong những “chìa khóa vàng” giúp hạ nhiệt Trái đất trong ngắn hạn. Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ: đến năm 2030 sẽ cắt giảm ít nhất 30% lượng khí metan so với mức phát thải năm 2020. Nhưng để biến cam kết thành hành động, cần rất nhiều tiền, công nghệ và sự chung tay của quốc tế, doanh nghiệp và cả nông dân.

Giảm bụi từ xây dựng và sản xuất, hướng tới bầu trời xanh

Giảm bụi từ xây dựng và sản xuất, hướng tới bầu trời xanh

09 Dec, 03:23 PM

Kinhtedothi - Kiểm soát các cột khói bay ra từ những nhà máy sản xuất, những làng nghề ven đô hay bụi từ các công trình xây dựng là giải pháp quan trọng trong “cuộc chiến” chống ô nhiễm không khí tại Việt Nam, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ