DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Bộ nắng đẹp đón Quốc khánh

Hà An
01-09-2016 10:13
Kinhtedothi - Sáng nay (1/9), bộ phận không khí lạnh nhỏ ở phía Bắc vẫn nén và đẩy rãnh áp thấp xuống Bắc Bộ; hiện một vùng mây đối lưu khá lớn đã hình thành ngay gần biên giới phía Bắc nước ta.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, từ chiều tối và đêm nay (1/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội từ gần sáng 2/9 có mưa rào và dông.
Hôm nay (1/9), khu vực Hà Nội nhiều mây, nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 35 độ C. Chiều có mưa rào và dông cục bộ, đêm nay mưa rào và dông sẽ xuất hiện nhiều hơn. Trời chuyển mát. Nhiệt độ ban đêm sẽ giảm khoảng 2 độ so với đêm qua, xuống 25 độ C.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh trời thỉnh thoảng có mưa rào và dông, thời tiết dịu mát. Nhiệt độ phổ biến dao động từ 25 - 31 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 1/9, các vùng trên cả nước chủ đạo nắng ráo, một số nơi ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nắng nóng. Các tỉnh vùng núi phía Bắc sẽ có mưa rào và dông rải rác; sau đó mưa dông sẽ mở rộng xuống các nơi khác ở Bắc Bộ.

Ở vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng khả năng xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất trên các sông suối nhỏ và sườn đồi dốc đứng.

Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng tiếp tục diễn ra, nhiệt độ 35 - 36 độ C xuất hiện ở nhiều thành phố như Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng đến chiều. TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau nhiệt độ ở mức 33 - 34 độ C, trời nóng từ 11 - 15 giờ. Các thành phố như Playku, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt nhiệt độ không vượt quá 32 độ C. Về chiều tối, mưa dông có khả năng xảy ra ở một vài nơi.

Trên biển, Bắc Vịnh Bắc Bộ có mưa dông một vài nơi. Ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa trời ít mưa, gió cấp 4 - 5, tầm nhìn xa trên 10km. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, các đảo Thổ Chu, Phú Quốc gió cấp 3, cấp 4, sóng cao 1 - 1,5m.
TAG: