DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc bộ ngày oi nóng, chiều tối chuyển mưa dông ở nhiều nơi

31-05-2016 08:09
Kinhtedothi - Dấu hiệu về một đợt nắng nóng sắp bắt đầu khi đới gió Đông Nam ẩm suy yếu, ngày hôm nay (31/5) Hà Nội sẽ chuyển nắng sớm, càng về chiều trời càng nắng mạnh và nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay sẽ là 34 độ.
Đêm nay không còn có những cơn mưa dông nên trời khá oi bức, với mức nhiệt là 28 độ. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, các tỉnh Bắc Bộ nhiều ngày nay thời tiết ít biến đổi, phổ biến trạng thái ban ngày oi nóng, đến chiều tối và đêm khi mây đối lưu phát triển mạnh, mưa dông xảy ra ở nhiều nơi.  
Trong khi đó, vùng áp thấp phía tây phát triển và mở rộng sẽ gây nắng nóng cho khu vực các bắc Trung Bộ, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi phía tây. Nhiệt độ nắng nóng phổ biến có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh do đó chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Phía tây Bắc Bộ: Đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ từ 23 – 35 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ từ 24 - 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ từ 25 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ từ 25 - 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ từ  22  - 34 độ C.

Khu vực Nam bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây Nam Bộ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ từ 24 - 34 độ C.
TAG: