Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Bộ sắp rét đậm trở lại

KTĐT - Chấm dứt những ngày mùa đông nóng ấm, khoảng chiều và đêm ngày 15/12 (thứ ba), một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ làm các tỉnh Bắc Bộ rét quay trở lại

KTĐT - Chấm dứt những ngày mùa đông nóng ấm, khoảng chiều và đêm ngày 15/12 (thứ ba), một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh sẽ làm các tỉnh Bắc Bộ rét quay trở lại trạng thái thời tiết rét đậm. Nhiệt độ ở các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng giảm mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, một bộ phận không khí lạnh khá mạnh đang di chuyển nhanh xuống miền Nam nước ta.

Bắt đầu từ chiều và đêm 15, rạng sáng 16/12, khối không khí lạnh sẽ gây rét và mưa trên toàn khu vực Bắc Bộ. Hà Nội sẽ chấm dứt trạng thái thời tiết ấm nóng đang diễn ra trong thời gian vừa qua.

Các chuyên gia khí tượng cho biết, đây là đợt không khí lạnh mạnh, kéo dài trong khoảng 4-5 ngày, làm nhiệt độ trung bình giảm khoảng 5-10 độ C. Có thể xảy ra tình trạng rét đậm, rét hại trên diện rộng tại miền Bắc.

Đặc biệt, tại các vùng núi như Sìn Hồ, Lai Châu, Lào Cai nhiệt độ sẽ giảm sâu còn 4-6 độ C. Thậm chí có vùng núi chỉ còn 1-3 độ C, xuất hiện băng giá, sương muối.

Khối không khí lạnh này cũng gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, khiến nhiệt độ giảm 5-7 độ C. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh thuộc Nam bộ và Tây Nguyên cũng diễn mưa trong các ngày 15-17/12, nền nhiệt ở mức 20-32 độ C. Trời lạnh về đêm và sáng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

17 Feb, 01:39 AM

Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ