DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và kéo dài đến hết tuần

Hà Ánh
05-08-2021 16:32
Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 9/8; từ ngày 10/8 nắng nóng có xu hướng dịu dần. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.
Tin liên quan
Trưa nay (5/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ trưa hôm nay phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 45 - 60%.
Dự báo, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ngày mai (6/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ, riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 - 17 giờ.
Tại khu vực Hà Nội, trong ngày mai (6/8), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.
 Khu vực Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến hết tuần
Thông tin thêm về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ 5/8 đến 15/8), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, chiều tối và đêm có mưa rào cà dông rải rác, ngày nắng nóng.
Cụ thể:
Phía Tây Bắc Bộ
Từ đêm 5 - 9/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối ngày 8 và ngày 9 khu Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
Từ đêm 9 - 15/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng thời kỳ từ ngày đêm 9 - 11/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Từ đêm 5 - 9/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Từ chiều tối và đêm 9 - 15/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi thời kỳ từ đêm 9 đến ngày 11/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm 5 - 15/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, riêng thời kỳ từ  ngày  7 - 11/8 phía Nam có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ đêm 5 - 15/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên
Từ đêm 5 - 15/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 6/8 và thời kỳ từ ngày 13 - 15/8 chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 Khu vực Nam Bộ
Từ đêm 5 - 15/8, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 06/8 và thời kỳ từ ngày 13 - 15/8 chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Từ đêm 5 - 9/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt.
Từ chiều tối và đêm ngày 9 - 15/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.