Bắc Bộ tiếp tục mưa dông

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (22/8), một đám mây đối lưu ở phía Nam Hà Nội di chuyển lên và gây mưa cho khu vực trung tâm Hà Nội, những cơn mưa to, kèm sét duy trì đến gần 8h khiến một số tuyến phố ở Hà Nội bị ngập cục bộ...

Sau đợt mưa lớn này, trong ngày hôm nay Hà Nội sẽ có mưa gián đoạn, chiều và tối nay có thể lặp lại những cơn mưa to như buổi sáng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày là 31 độ, còn nhiệt độ đêm chỉ khoảng 25 độ, trời mát.
Bắc Bộ tiếp tục mưa dông - Ảnh 1
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Dự báo trong ngày và đêm nay, vùng biển Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp độ 1. 

Dưới tác động của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Bộ, đêm qua ở miền Bắc vẫn còn có mưa dông trong ngày hôm nay, dải hội tụ vẫn tiếp tục hoạt động với cường độ còn khá mạnh, Bắc Bộ vẫn còn có thể có mưa bất kỳ thời gian nào trong ngày, khu vực mưa tập trung ở Lai Châu, Điện Biên và Sơn La. Các tỉnh phía Đông, mưa tập trung tại các khu đồng bằng Bắc Bộ như Hà Nội, Thái Bình và Nam Định. 

Từ ngày 23-24/8 dải hội tụ nhiệt đới yếu đi, mưa cũng sẽ giảm dần đến ngày 25/8 dải hội tụ tan hẳn, lúc đó miền Bắc sẽ chấm dứt hoàn toàn mưa dông, trời chuyển nắng trở lại nhiệt độ toàn miền sẽ tăng dần lên. 

Dưới tác động của dải hội tụ nhiệt đới, chiều và tối nay (22/8) khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận sẽ có mưa rào và dông. Sự xuất hiện của những cơn mưa dông do gió Đông mang lại nên những ngày đầu tuần thời tiết khá dễ chịu với nhiệt độ trung bình từ 32-34 độ, trong hai ngày tiếp sau cùng với sự suy yếu của dải hội tụ nhiệt đới miền Trung mưa sẽ giảm còn vài nơi, sau đó gió Tây gây nóng phát triển trở lại khiến nền nhiệt miền Trung tăng lên nhanh chóng vì thế các tỉnh Trung Trung Bộ nắng nóng sẽ trở lại. 

Nam Bộ và Tây Nguyên gió mùa Tây Nam hoạt động không quá mạnh, vì thế trong ba ngày tới vẫn xuất hiện mưa dông, nhưng cường độ mưa không quá mạnh, chủ yếu mưa về chiều và tối khoảng từ 16 giờ đến 20 giờ hàng ngày, ban ngày trời vẫn có nắng vì thế nền nhiệt ở Tây Nguyên vẫn không giảm, nhiệt độ khoảng 28-31 độ C. 

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 22/8: 

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-97%. Nhiệt độ từ 24-32 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông vài nơi; chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-95%. Nhiệt độ từ 26-35 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-90%. Nhiệt độ từ 26-36 độ C. 

Khu vực các tỉnh Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-32 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ từ 25-34 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần