DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Bộ tiếp tục trạng thái thời tiết ngày nắng, đêm mưa dông

Hà An
28-06-2016 11:22
Kinhtedothi - Hôm nay (28/6), các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp tục trạng thái thời tiết mưa - nắng thất thường. Đáng chú ý, các tỉnh Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Riêng khu vực Hà Nội, trên ảnh Radar cho thấy ở phía Đông xuất hiện những đám mây đối lưu nhỏ gây mưa rào nhẹ cho huyện Gia Lâm, quận Long Biên và khu vực quận Hoàng Mai. Các khu vực như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoài Đức… trời nhiều mây và sẽ xuất hiện mưa bất chợt. Trong ngày hôm nay khu vực Hà Nội trời nắng gián đoạn và nhiệt độ không cao khoảng 34 độ C. Đêm nay trời không mưa và nhiệt độ giảm còn 28 độ C. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Độ ẩm từ 60 - 98%.
Trên biển, theo Trung tâm dự báo KTTV T.Ư, do áp thấp nhiệt đới đang suy yếu, gây mưa dông và thời tiết xấu ở khu vực miền Trung và Nam Bộ, mưa lớn kéo dài từ Đà Nẵng tới Bình Thuận; Tây Nguyên và Nam Bộ, trên các sông Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đề phòng ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông và suy yếu dần. Đến 1 giờ ngày 29/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực đất liền tỉnh Quảng Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông, gió giật mạnh. 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 9, sóng biển cao từ 2,5 - 3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ngoài ra, hoàn lưu của vùng áp thấp ngoài khơi Nam Trung Bộ (suy yếu từ áp thấp nhiệt đới) tiếp tục gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh cho khu vực từ Đà Nẵng - Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ. Trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên.

Dự báo cho các vùng trên cả nước ngày 28/6: 

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50 - 97%. Nhiệt độ từ 23 - 36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 35 độ, riêng phía Nam 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Phía Bắc gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3, phía Nam gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 78 - 99%. Nhiệt độ từ 20 - 27 độ, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-99%. Nhiệt độ từ 23 - 32 độ C.
TAG: