Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: bắt tam giam nguyên chủ tịch xã Bảo Đài

Kinhtedothi - Ngày 25/4, Công an huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang) đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Năng (SN 1966), nguyên Chủ tịch UBND xã Bảo Đài về tội 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bên cạnh đó, Cơ quan Công an còn khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Vũ Văn Tuân (SN 1983), cán bộ địa chính - xây dựng xã Bảo Đài để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 5/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Giáp Văn Đông (SN 1961) phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Sen, xã Bảo Đài.

Căn cứ tài liệu, ngày 15/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam xác định vụ án trên có đồng phạm là Nguyễn Văn Năng và Vũ Văn Tuân.

Qua điều tra làm rõ hai bị can Nguyễn Văn Năng, Vũ Văn Tuân là những người có chức vụ, quyền hạn, hiểu biết về pháp luật nhưng đã lợi dụng kẽ hở chính sách của pháp luật, văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh Bắc Giang về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thời điểm năm 2013 - 2014.

Hành vi vi phạm pháp luật của các bị can dẫn đến gây thất thu cho ngân sách Nhà nước và thiệt hại cho cá nhân; trực tiếp xâm hại đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Nam tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắc Giang: bắt tạm giam Chủ tịch UBND thị trấn An Châu

Bắc Giang: bắt tạm giam Chủ tịch UBND thị trấn An Châu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng các tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp ngân hàng Vietcombank

Gia Lai: khen thưởng các tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp ngân hàng Vietcombank

06 Feb, 03:12 PM

Kinhtedothi- Bộ Công an và UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá nhanh vụ cướp táo tợn tại ngân hàng Vietcombank. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng chức năng đã bắt gọn hai đối tượng nguy hiểm, thu giữ nhiều vũ khí nóng cùng tang vật, đồng thời làm rõ hành vi giết người trốn truy nã của hung thủ, kịp thời trấn an dư luận và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

05 Feb, 07:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự liên quan đến đơn tố giác của các hộ dân tố cáo đối với Công ty CP thương mại Thủy Nguyên - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Anh Dũng IV, phường Hưng Đạo.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đối mặt với trách nhiệm hình sự khi vi phạm về phòng, chống rửa tiền

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đối mặt với trách nhiệm hình sự khi vi phạm về phòng, chống rửa tiền

04 Feb, 12:06 PM

Kinhtedothi - Khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào hệ thống tài chính toàn cầu, hoạt động giám sát đối với các hành vi tội phạm tài chính cũng được tăng cường. Trong bối cảnh đó, việc tuân thủ quy định về phòng, chống rửa tiền (AML) đang trở thành một vấn đề được các cơ quan quản lý đặc biệt quan tâm.

Giảm án dịp Tết: lan tỏa chính sách nhân văn

Giảm án dịp Tết: lan tỏa chính sách nhân văn

04 Feb, 08:06 AM

Kinhtedothi - Trại Tạm giam số 1 - Công an thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đợt Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho các phạm nhân đang chấp hành án tại đơn vị. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện rõ nét chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội biết ăn năn hối cải, có quá trình cải tạo tiến bộ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ