Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang: ngăn chặn thành công vụ giả danh công an lừa đảo 100 triệu đồng

Kinhtedothi- Cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT vừa hỗ trợ, ngăn chặn thành công vụ lừa đảo, giúp khách hàng không bị mất oan số tiền 70 triệu đồng.

Công an thị trấn Kép nhận được tin báo của nhân viên Phòng giao dịch Kép, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh huyện Lạng Giang về vụ việc có dấu hiệu lừa đảo.

Theo tin báo, khoảng 16 giờ cùng ngày, ông Mai Văn Túc (SN 1963), trú tại thôn Kép 11, xã Hương Sơn đến Phòng giao dịch Kép để thực hiện giao dịch 100 triệu đồng.

Công an thị trấn Kép và nhân viên phòng giao dịch Kép kịp thời phát hiện, ngăn chặn ông Túc chuyển tiền cho đối tượng xấu.

Nhận thấy ông Túc có dấu hiện lo lắng, nhân viên ngân hàng đã hỏi chuyện và được biết khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Túc có nhận được cuộc gọi của người tự xưng là cán bộ công an thông báo ông phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý và yêu cầu chuyển 100 triệu đồng để “chạy án”.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, nhận định đây là hành vi giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an thị trấn Kép đã cử cán bộ đến phối hợp với nhân viên ngân hàng không chuyển tiền; đồng thời tuyên truyền ông Túc nhận biết hành vi, phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng xấu.

Với nhiều thủ đoạn lừa đảo càng ngày càng tinh vi, để giúp khách hàng nhận biết các vụ lừa đảo, thông qua nhiều hình thức, ngân hàng Agribank liên tục tuyên truyền, khuyến cáo các hình thức lừa đảo đến khách hàng, đồng thời khuyến khích khách hàng nên sử dụng sản phẩm bảo an tài khoản của CTCP bảo hiểm Agribank, đăng ký dịch vụ biến động số dư để biết biến động và quản lý số dư tài khoản ngân hàng.

Qua vụ việc trên, Công an huyện Lạng Giang khuyến cáo, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát giao thông Bắc Giang tăng ca để giải quyết hồ sơ vi phạm

Cảnh sát giao thông Bắc Giang tăng ca để giải quyết hồ sơ vi phạm

Bắc Giang: Uống phải rượu ngâm lá ngón, ba người tử vong

Bắc Giang: Uống phải rượu ngâm lá ngón, ba người tử vong

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: triệt phá đường dây kinh doanh đa cấp gần 200.000 người

Phú Thọ: triệt phá đường dây kinh doanh đa cấp gần 200.000 người

23 May, 08:58 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/5, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã phá thành công đường dây kinh doanh đa cấp quy mô đặc biệt lớn với gần 200.000 thành viên, trong đó hơn 107.000 người là công dân Việt Nam, còn lại là người nước ngoài tại nhiều quốc gia khác nhau.

Gia Lai: tạm giữ 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Gia Lai: tạm giữ 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

23 May, 12:17 PM

Kimhtedothi - Ngày 23/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thông tin, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Mai Thị Hà (SN 1986) và Rmah Uêk (SN 1986) cùng trú tại xã Chư Don, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ