DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắc Giang: Thêm 4 cán bộ y tế tại khu điều trị Fuji nhiễm Covid-19

Thiên Tú
23-06-2021 05:18
Kinhtedothi – Ngày 22/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận phát sinh thêm 4 trường hợp F0 là cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 FuJi. Trước đó, tại khu điều trị này đã có 28 cán bộ y tế nhiễm Covid-19.
Tin liên quan
Khuya 22/6, theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, tính đến 19 giờ ngày 22/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Tuy nhiên số lượng đã giảm rõ rệt, là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân trong các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa tại huyện Việt Yên.
Trong ngày, tỉnh Bắc Giang tiếp tục xuất hiện các trường hợp F0 liên quan đến ổ dịch tại thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn, chủ yếu là các trường hợp F1 chuyển thành F0, ở trong các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.
 Ngoài ra, trong ngày, đã phát sinh thêm 4 trường hợp F0 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 FuJi. Trước đó, ngày 19/6, có 28 trường hợp dương tính với Covid-19 là các cán bộ y tế làm việc trong Khu điều trị bệnh nhân F0 Fuji được phát hiện thông qua lấy mẫu định kỳ. Trong đó có 24 người là cán bộ y tế thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ và 4 người là cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang.
 Tỉnh Bắc Giang có thêm 4 trường hợp F0 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 FuJi.
Tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.488 trường hợp (tăng 31 trường hợp); F1 là 27.649 trường hợp; F2 là 101.643 trường hợp. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.
UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo UBND các huyện, TP xây dựng kế hoạch xác định rõ mục tiêu từ nay đến 30/6/2021 cơ bản không còn F0 phát sinh mới trên địa bàn tỉnh. Đồng thời rà soát, đánh giá tình hình dịch trên địa bàn, đề xuất biện pháp cách ly y tế, cách ly xã hội, giãn cách xã hội cho phù hợp, hoàn thành trước ngày 24/6, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, khôi phục sản xuất, từng bước chuyển sang trạng thái bình thường.
Tỉnh Bắc Giang cũng cho phép các địa phương xem xét khôi phục lại các hoạt động thương mại - dịch vụ thiết yếu, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Chỉ đạo các địa phương làm sạch các trung tâm y tế tuyến huyện để phục vụ việc khám chữa bệnh thường xuyên cho người dân. Đồng thời tập trung xác nhận, đưa công nhân đủ điều kiện sớm trở lại làm việc trong các DN; tiếp tục đưa công nhân tạm thời có nhu cầu trở về địa phương đảm bảo an toàn.
Trong ngày 22/6, tỉnh Bắc Giang tập trung lấy mẫu xét nghiệm trong các khu vực bị phong toả, khu cách ly tập trung có nguy cơ cao trên địa bàn huyện Việt Yên và huyện Lục Ngạn. Tổng cộng đến nay, tỉnh đã lấy 1.391.407 mẫu (riêng trong ngày 22/6 là 29.861 mẫu); đã chạy 1.365.163 mẫu. Ngoài ra, các địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng với 592.504 mẫu.
Tại huyện Lục Ngạn, địa phương đã chỉ đạo tăng cường lực lượng truy vết, xét nghiệm trên diện rộng, thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch mức cao nhất để khoanh vùng, dập dịch, kiên trì bảo vệ vùng vải thiều, giúp bà con Nhân dân thu hoạch, chế biến vải thiều tại các vùng an toàn. Kết hợp xét nghiệm phương pháp test nhanh với PCR đối với tất cả gia đình F1 của những trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp nguy cơ cao.
Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Bắc Giang còn quản lý 13.856 người, lũy kế đến nay đã có 23.219 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung. Tỉnh Bắc Giang cũng chỉ đạo quan tâm xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, khu nhà trọ công nhân, nhất là xử lý rác thải y tế. Trong ngày 22/6, huyện Việt Yên đã tiến hành phun khử khuẩn một số điểm dân cư, phấn đấu khử khuẩn toàn huyện trong 5 ngày.
Đáng chú ý, công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày 22/6, đã có thêm 177 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, cộng dồn đến nay đã có 2.486 bệnh nhân ra viện. Hiện đã có 454 bệnh nhân âm tính lần 1 và 74 bệnh nhân âm tính lần 2.