Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động trong doanh nghiệp

Kinhtedothi - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các DN trên địa bàn tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động bằng nguồn lực của DN. Thời gian xong chậm nhất ngày 26/5/2021.
Theo tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, qua đánh giá tình hình dịch tễ của đợt dịch lần thứ tư trên địa bàn tỉnh, số ca bệnh chủ yếu là người lao động tại các khu công nghiệp thuộc huyện Việt Yên, Yên Dũng.
Để đảm bảo mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN và Nhân dân, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các DN trên địa bàn tỉnh tổ chức xét nghiệm cho 100% người lao động trong DN (theo hình thức xét nghiệm gộp mẫu hoặc đơn lẻ) bằng nguồn lực của DN. Thời gian xong chậm nhất ngày 26/5/2021.
 Công nhân Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Báo Bắc Giang
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp triển khai giám sát, kiểm tra hoạt động của DN tại các khu công nghiệp. UBND các huyện, TP giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, DN hoạt động trên địa bàn theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống Covid-19; quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN, cơ sở sản xuất khi không đảm bảo các điều kiện nêu trên; cho phép được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 và có kết quả xét nghiệm Covid-19 của toàn thể người lao động trong DN.
Đồng thời thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở các DN thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Tổ chức cho người lao động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bắt buộc người lao động phải khai báo y tế đầy đủ để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực.
Bắc Giang có 6 khu công nghiệp được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng gồm khu công nghiệp Đình Trám với diện tích 127ha, khu công nghiệp Quang Châu với diện tích 426ha, khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng với diện tích 160ha, khu công nghiệp Vân Trung với diện tích 351ha, khu công nghiệp Việt Hàn với diện tích 101ha, khu công nghiệp Hòa Phú với diện tích 207,4ha. Các khu công nghiệp có khoảng 240.000 công nhân, lao động của 57 tỉnh, TP đang làm việc. Hiện tỉnh đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.
Tính đến ngày 20/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 92 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 15 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội TP Bắc Giang.
Tỉnh đang bố trí 5 khu cách ly của tỉnh với công suất trên 5.000 người; các huyện, TP bố trí các khu cách ly công suất khoảng gần 25.000 người. Tỉnh chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát lại tất cả các khu cách ly, xác định rõ lượng người cần đưa đi cách ly tập trung để xây dựng kế hoạch cụ thể, ưu tiên tập trung cho 2 huyện Việt Yên và huyện Lạng Giang.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ