Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắc Giang yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động trong doanh nghiệp

Kinhtedothi - Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các DN trên địa bàn tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho 100% người lao động bằng nguồn lực của DN. Thời gian xong chậm nhất ngày 26/5/2021.
Theo tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, qua đánh giá tình hình dịch tễ của đợt dịch lần thứ tư trên địa bàn tỉnh, số ca bệnh chủ yếu là người lao động tại các khu công nghiệp thuộc huyện Việt Yên, Yên Dũng.
Để đảm bảo mục tiêu kép vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN và Nhân dân, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các DN trên địa bàn tỉnh tổ chức xét nghiệm cho 100% người lao động trong DN (theo hình thức xét nghiệm gộp mẫu hoặc đơn lẻ) bằng nguồn lực của DN. Thời gian xong chậm nhất ngày 26/5/2021.
 Công nhân Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Báo Bắc Giang
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp triển khai giám sát, kiểm tra hoạt động của DN tại các khu công nghiệp. UBND các huyện, TP giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, DN hoạt động trên địa bàn theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống Covid-19; quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN, cơ sở sản xuất khi không đảm bảo các điều kiện nêu trên; cho phép được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 và có kết quả xét nghiệm Covid-19 của toàn thể người lao động trong DN.
Đồng thời thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở các DN thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Tổ chức cho người lao động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bắt buộc người lao động phải khai báo y tế đầy đủ để giúp cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực.
Bắc Giang có 6 khu công nghiệp được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng gồm khu công nghiệp Đình Trám với diện tích 127ha, khu công nghiệp Quang Châu với diện tích 426ha, khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng với diện tích 160ha, khu công nghiệp Vân Trung với diện tích 351ha, khu công nghiệp Việt Hàn với diện tích 101ha, khu công nghiệp Hòa Phú với diện tích 207,4ha. Các khu công nghiệp có khoảng 240.000 công nhân, lao động của 57 tỉnh, TP đang làm việc. Hiện tỉnh đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.
Tính đến ngày 20/5, toàn tỉnh Bắc Giang đã cách ly y tế 92 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 15 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội TP Bắc Giang.
Tỉnh đang bố trí 5 khu cách ly của tỉnh với công suất trên 5.000 người; các huyện, TP bố trí các khu cách ly công suất khoảng gần 25.000 người. Tỉnh chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát lại tất cả các khu cách ly, xác định rõ lượng người cần đưa đi cách ly tập trung để xây dựng kế hoạch cụ thể, ưu tiên tập trung cho 2 huyện Việt Yên và huyện Lạng Giang.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia tăng ca cúm A thời điểm giao mùa: người dân không chủ quan

Gia tăng ca cúm A thời điểm giao mùa: người dân không chủ quan

08 Nov, 06:38 PM

Kinhtedothi - Thời tiết chuyển lạnh khiến số trẻ nhiễm virus cúm A có xu hướng tăng cao. Tại Hà Nội, trẻ mắc cúm có biến chứng phải nhập viện tăng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, hiện nay, thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi để virus cúm A lây lan mạnh trong cộng đồng. Tiêm vaccine phòng cúm hàng năm giúp bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh và tránh các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ nhỏ.

Người dân tiêm vắc-xin sốt xuất huyết tăng mạnh

Người dân tiêm vắc-xin sốt xuất huyết tăng mạnh

07 Nov, 06:04 PM

Kinhtedothi - Ghi nhận tại các Trung tâm tiêm chủng VNVC khu vực tỉnh Đồng Nai, tỷ lệ khách hàng chủ động tiêm vắc-xin sốt xuất huyết trong 2 tháng 10 và 11/2025 tăng từ 10-30% so với các tháng trước, đặc biệt ở trẻ em và người cao tuổi.

BV Ung Bướu Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

BV Ung Bướu Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

07 Nov, 04:26 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Bệnh viện (BV) Ung Bướu Hà Nội kỷ niệm 25 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; hội thảo Phòng chống ung thư Hà Nội 2025. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ