Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bạc Liêu: Tái lập 4 sở từ 2 "siêu sở"

Kinhtedothi –.Chiều 15/3, Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị triển khai quyết định điều động, bổ nhiệm đối với lãnh đạo chủ chốt của 4 sở: Giáo dục và Đào tạo; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông. Các sở này được tách từ 2 siêu sở hiện tại.

Chiều ngày 15/3, tỉnh Bạc Liêu tổ chức triển khai quyết định công tác cán bộ thuộc sở, ngành chuyên môn của UBND tỉnh này. Theo đó, bà Lâm Thị Sang - Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Lưu Văn Liêm, Bí thư huyện Vĩnh Lợi, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Bùi Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng lãnh đạo chủ chốt của 4 sở vừa được tái lập

Trước đó, năm 2018, tỉnh Bạc Liêu đã sáp nhập Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Khoa học và Công nghệ, thành Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; sáp nhập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Sau một thời gian hoạt động, chức năng quản lý của 2 sở không tương đồng với nhau, chưa bổ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chung, dẫn đến không phát huy hiệu quả.

Song song đó, khối lượng công việc của các sở rất lớn và cùng lúc chịu sự quản lý, kiểm tra, hướng dẫn chuyên môn của 2 Bộ chuyên ngành nên gây không ít khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Bà Lâm Thị Sang, tân Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu tại hội nghị

Trong đó, lĩnh vực giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch có nhiều tiến bộ nổi trội hơn; còn lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông chưa thực sự phát huy hết vai trò.

Như báo Kinh tế và Đô thị đã thông tin, trước đó, HĐND tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất việc tái lập lại 4 sở nói trên. Sau khi tái lập, Sở Giáo dục và Đào tạo có Giám đốc và 3 Phó giám đốc; 5 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương; 21 đơn vị sự nghiệp công lập. Sở Khoa học và Công nghệ có Giám đốc và 1 Phó Giám đốc; 5 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương; 2 đơn vị sự nghiệp công lập. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Giám đốc và 2 Phó Giám đốc; 5 phòng chuyên môn, nghiệp và tương đương; 7 đơn vị sự nghiệp công lập. Sở Thông tin và Truyền thông có Giám đốc và 2 Phó Giám đốc; 4 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương; 1 đơn vị sự nghiệp công lập. Cũng trong chiều ngày 15/3, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm các Phó Giám đốc thuộc 4 sở nói trên.

Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm với 3 lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông vừa được bổ nhiệm
Bạc Liêu đạt tăng trưởng đứng 15/63 cả nước

Bạc Liêu đạt tăng trưởng đứng 15/63 cả nước

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nhân lực chất lượng cao - nền móng cho trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Nhân lực chất lượng cao - nền móng cho trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

02 May, 05:35 PM

Kinhtedothi - Trung tâm tài chính quốc tế (TTTC) Đà Nẵng được xác định là dự án chiến lược của quốc gia, có vai trò thúc đẩy phát triển vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ. Với mục tiêu vận hành hiệu quả vào năm 2030, Thành ủy Đà Nẵng đang triển khai nhiều giải pháp đột phá, trong đó trọng tâm là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

Công bố quyết định nghỉ công tác đối với Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng Vũ Xuân Viên

Công bố quyết định nghỉ công tác đối với Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng Vũ Xuân Viên

29 Apr, 08:23 AM

Kinhtedothi - Chiều 28/4, Bộ Công an phối hợp với Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc nghỉ công tác chờ hưởng chế độ hưu trí đối với Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, công bố quyết định giao Thượng tá Nguyễn Đại Đồng, Phó Giám đốc, phụ trách Công an thành phố Đà Nẵng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ