Bác sỹ đồi trụy người Pháp bị bắt ở Việt Nam

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Rạng sáng 20/7, lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an đã bàn giao, dẫn giải đối tượng Larroque Olivier (SN 1962, quốc tịch Pháp) - hành nghề bác sỹ, đến Trại tạm giam Bộ Công an an toàn. Larroque Olivier bị tình nghi liên quan đến một số vụ xâm hại tình dục với trẻ em vị thành niên và hiếp dâm trẻ em xảy ra ở nhiều quốc gia.

Tài liệu của cơ quan chức năng cho thấy, đối tượng Larroque Olivier có hồ sơ Interpol can tội xâm hại tình dục trẻ em, hiếp dâm trẻ em. Theo nhà chức trách Pháp, đối tượng đã thực hiện hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và lạm dụng tình dục, hiếp dâm trẻ em ở nhiều nước và có thể đang lẩn trốn tại Việt Nam. Quá trình điều tra ban đầu, cảnh sát Pháp thu được những hình ảnh của đối tượng này quan hệ tình dục với trẻ em vị thành niên trong các căn hộ. Nhà chức trách nhận định, có thể các bị hại bị ép sử dụng ma túy.
 
Bác sỹ đồi trụy người Pháp bị bắt ở Việt Nam - Ảnh 1
Cảnh sát Việt Nam lấy lời khai của đối tượng Larroque Olivier (ngoài cùng bên phải)
 
Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ nói trên, cơ quan chức năng Pháp đã đề nghị Interpol các nước khi phát hiện lập tức bắt giữ đối tượng này. Việc dẫn độ sẽ được tiến hành phù hợp với luật của nước sở tại hoặc hiệp định song phương, đa phương. Theo Cảnh sát CH Pháp, đây là đối tượng nguy hiểm và cơ quan này đã đề nghị Cảnh sát Việt Nam sớm phối hợp bắt giữ. Thông tin nắm được cho thấy, đối tượng thường xuyên di chuyển giữa các nước Việt Nam, Pháp, Thái Lan.
 
Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Văn phòng Interpol Việt Nam và Cục Cảnh sát truy nã tội phạm - Bộ Công an, đã phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, truy bắt theo yêu cầu của cơ quan chức năng Pháp.
 
Vụ việc được giao cho Phòng 5 - Cục Cảnh sát truy nã tội phạm. Quá trình xác minh, các trinh sát tập trung rà soát những bệnh viện có các bác sỹ quốc tịch Pháp làm việc, đến sáng 19/7 thì phát hiện một đối tượng tình nghi có họ tên, lai lịch, nhận dạng giống với Larroque Olivier. Bác sỹ này hiện làm hợp đồng cho một bệnh viện danh tiếng trên địa bàn Hà Nội. Rà soát nơi ở của đối tượng trên phố Tông Đản, trinh sát phát hiện Olivier vắng nhà. Một mũi trinh sát Phòng 5 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đồng thời có mặt tại bệnh viện, xác định đối tượng đang khám bệnh tại đây đã tổ chức bắt giữ.
 
Theo lời khai ban đầu của Larroque Olivier, anh ta nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2000, làm việc hợp đồng mỗi năm 6 tuần tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Đối tượng truy nã này thuê nhà ở phố Tông Đản, quận Hoàn Kiếm. Hiện, Phòng 5 Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao đối tượng truy nã Larroque Olivier cho Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
 
Được biết, sau khi nhận được thông báo của Văn phòng Interpol Việt Nam về việc bắt giữ đối tượng, ngài Tham tán, Tùy viên Cảnh sát Đại sứ quán CH Pháp tại Hà Nội đã có buổi làm việc với các đơn vị chức năng Công an Việt Nam. Tại buổi làm việc này, ngài Tham tán, Tùy viên Cảnh sát Đại sứ quán CH Pháp tại Hà Nội thay mặt Bộ Nội vụ CH Pháp cảm ơn Bộ Công an Việt Nam nói chung, các lực lượng Cảnh sát nói riêng đã tích cực, khẩn trương bắt giữ đối tượng truy nã theo đề nghị của Cảnh sát nước bạn.