Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cùng với sự kiện công bố đường bay thẳng, Bamboo Airways cũng tiến hành mở bán vé đường bay thẳng thương mại thường lệ Hà Nội - Melbourne trên tất cả các kênh phân phối chính thức của hãng từ ngày 5/3/2022.

Đường bay tiên phong

Sáng ngày 5/3/2022, Bamboo Airways đã tổ chức Lễ công bố đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne tại sân bay quốc tế Melbourne (bang Victoria, Úc), trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa 2 thành phố này.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa vào khai thác đường bay này với tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần, bắt đầu từ ngày 27/4/2022, sau đó nâng dần tuỳ theo nhu cầu thực tế. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 18:30 (giờ địa phương) thứ 4 hàng tuần và khởi hành từ Melbourne lúc 10:00 (giờ địa phương) vào thứ Năm hàng tuần.

Đồng thời, cũng trong ngày 5/3, vé đường bay Hà Nội – Melbourne được Bamboo Airways mở bán rộng rãi trên toàn hệ thống phân phối chính thức của hãng, bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé, các đại lý trong và ngoài nước, với mức giá từ 99 AUD (2.319.000 đồng).

 Bà Lorie Argus - Trưởng bộ phận hàng không sân bay quốc tế Melbourne và ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways trao đổi tại sự kiện.
 Bà Lorie Argus - Trưởng bộ phận hàng không sân bay quốc tế Melbourne và ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways trao đổi tại sự kiện.

Đây là lần đầu tiên một hãng hàng không Việt Nam khai thác hành trình bay thẳng giữa Hà Nội và Melbourne, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai thành phố chỉ còn hơn 9 giờ bay, tiết kiệm hơn 21 tiếng so với các chuyến bay quá cảnh tại sân bay trung gian.

Đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne được Bamboo Airways thực hiện bằng tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner, một trong những dòng tàu bay thân rộng hiện đại nhất thế giới, đảm bảo mang đến trải nghiệm thoải mái, tiện nghi nhất cho hành khách trong suốt hành trình bay.

Trưởng bộ phận hàng không sân bay quốc tế Melbourne - bà Lorie Argus, cho biết, Bamboo Airways là hãng hàng không quốc tế mới đầu tiên khai thác tại sân bay Melbourne kể từ Úc mở cửa lại biên giới quốc tế. Bà Lorie Argues đánh giá cao hãng hàng không khi nhanh chóng triển khai đường bay kết nối Melbourne và Hà Nội ngay sau khi công bố hợp tác sân bay Melbourne.

“Đường bay thẳng này sẽ góp phần quan trọng kết nối cộng đồng người Việt tại Úc với gia đình và bạn bè tại Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho sân bay chúng tôi được chào đón du khách Việt Nam và sinh viên quốc tế tới thành phố Melbourne”, Trưởng bộ phận hàng không sân bay quốc tế Melbourne nói.

Tham dự sự kiện, bà Natalie Suleyman, thành viên Hội đồng lập pháp bang Victoria (Úc), cho biết: “Một điều quan trọng không kém đó là đường bay này là tạo ra rất nhiều cơ hội và việc làm mới cho người dân địa phương trong bối cảnh du lịch quốc tế đang mở cửa trở lại”.

Dư địa khai thác rộng mở

Úc là một trong những thị trường đầy tiềm năng mà Bamboo Airways đã sớm hướng đến ngay từ năm đầu thành lập. Trong năm 2021, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Úc tiếp tục được củng cố và có bước phát triển mới khi kim ngạch thương mại song phương đạt cao kỷ lục. Xuất khẩu của Việt Nam sang Úc đạt hơn 4,45 tỷ USD, tăng hơn 23% và kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt khoảng gần 8 tỷ USD, tăng xấp xỉ gần 70%, so với năm 2020.

Bước sang năm 2022, triển vọng giao thương giữa Việt Nam và Úc là rất lớn. Hiện hai nước đều là thành viên của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) - một thỏa thuận thương mại thế hệ mới bao trùm và cởi mở.

Mặt khác, cộng đồng người Việt tại Úc đông đảo hàng đầu thế giới, với hơn 300.000 người, tập trung chủ yếu tại Sydney (bang New South Wales) và Melbourne (bang Victoria). Trước dịch, lượng khách bay thẳng giữa Việt Nam và Úc đạt hơn 383.000 lượt trong năm 2019, chỉ sau các nước Mỹ, Nga và một số nước châu Á khác. Tính riêng TP HCM trong năm 2019 đã đón gần 300.000 lượt khách từ quốc gia này.

“Bamboo Airways kỳ vọng các đường bay thẳng Hà Nội - Melbourne sẽ góp phần đáp ứng tối đa nhu cầu di chuyển giữa Việt Nam - Úc của đông đảo người dân; đồng thời đóng góp tích cực cho quan hệ hợp tác của 2 thành phố, 2 quốc gia trên nhiều phương diện: ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân”, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways Trương Phương Thành nói.

Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa 2 thành phố Hà Nội và Melbourne.
Bamboo Airways là hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ giữa 2 thành phố Hà Nội và Melbourne.

Đồng thời, đường bay thẳng của Bamboo Airways hứa hẹn sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động kết nối hai thành phố, hai quốc gia, xa hơn nữa là kết nối lục địa Úc với Đông Nam Á, góp phần nâng cao vị thế cạnh tranh điểm đến của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực.

Trước đó, Bamboo Airways đã tiến hành khai thác thành công các chuyến bay thẳng TP Hồ Chí Minh – Melbourne đầu tiên vào ngày 19 và 20/02/2022, đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình mở rộng mạng bay đến Úc nói riêng và thị trường quốc tế nói chung của hãng hàng không.

Đồng thời, cũng trong tháng 2 vừa qua, Bamboo Airways đã công bố đường bay thẳng TP HCM – Sydney và tiếp tục là hãng hàng không nước ngoài mới đầu tiên khai trương đường bay đến sân bay quốc tế này sau khi Úc mở cửa lại biên giới quốc tế.

Với mạng bay quốc tế đang dần được kiện toàn bằng các đường bay thẳng tới Úc, Đức, Anh… và nhiều quốc gia, châu lục khác, Bamboo Airways đang khẳng định đầy thuyết phục về năng lực vận hành, khai thác và sức bật mạnh mẽ sau dịch. Hãng hàng không dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên tới 40 đường bay trong năm 2022.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt vé các đường bay thẳng Việt Nam – Úc của Bamboo Airways, độc giả vui lòng truy cập website https://www.bambooairways.com/vn-vi/ hoặc liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage

Hotline: 19001133 (dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp và các hội viên Bamboo Club); 19001166

Email: 19001166@bambooairways.com

Và các phòng vé chính thức và đại lý của Bamboo Airways trong và ngoài nước