Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bán đảo Triều Tiên: Căng thẳng leo thang, hai miền đàm phán thâu đêm

Kinhtedothi - Cuộc hội đàm cấp cao giữa lãnh đạo hai miền Triều Tiên nhằm làm dịu tình hình căng thẳng tại biên giới hai nước đã diễn ra sang đêm thứ 2, giới chức Hàn Quốc cho biết.
Vào sáng thứ Hai, một vài thông tin từ cuộc hội đàm diễn ra bên trong khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới đã được hé lộ.

Lãnh đạo Hàn Quốc đã bày tỏ sự lo lắng đến việc CHDCND Triều Tiên tiếp tục di chuyển quân sự quy mô lớn và đã cho sơ tán khoảng 4.000 người dân gần khu vực biên giới và cảnh báo sẵn sàng “trả đũa thẳng tay” với bất kỳ hành vi xâm lược nào.
Trong vài tuần qua, căng thẳng đã gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Chiều muộn Chủ nhật, nhiều thông tin quân sự cho biết, hầu hết các tàu ngầm của miền Bắc Triều Tiên dường như đã rời căn cứ và các tàu đổ bộ đã được triển khai ở khu vực biên giới trên biển. Trong khi đó máy bay chiến đấu của quân đội Hàn Quốc và Mỹ cũng tăng cường tuần tra trên không gần khu vực biên giới.

Đại diện của Hàn Quốc tại cuộc hội đàm là Bộ trưởng Thống nhất Hong Yong-pyo và Cố vấn an ninh quốc gia Kim Kwan-jin, trong khi miền Bắc đã cử quan chức cấp cao Kim Yong-gon và Hwang Pyong-so, người được nhiều nhà phân tích đánh giá là Phó tư lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong - un.

Người phát ngôn của chính phủ Hàn Quốc cho biết, đại diện cả hai miền đang tiếp tục hội đàm trong bầu không khí căng thẳng nhưng không cho biết thêm chi tiết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

30 Oct, 03:37 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/10, tại Trường THPT Ngọc Hồi (xã Thanh Trì), Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội (BQL) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Trường THPT Ngọc Hồi – Công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII. Tới dự có đồng chí Vũ Thu Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ