Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bản đồ dịch tễ Covid-19 Hà Nội giúp người dân xác định "vùng đỏ", "vùng xanh"

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhờ có Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội, người dân có thể xác định đâu là "vùng đỏ", "vùng xanh" của TP.

Người dân có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19 xung quanh địa bàn mình hoặc tại một vị trí bất kỳ ở Hà Nội trên Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn
 Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thông tin trên bản đồ dịch tễ Covid-19 Hà Nội,  sáng 3/9, Hà Nội có 11 "vùng đỏ" gồm các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, các huyện Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức. "Vùng xanh" gồm thị xã Sơn Tây và các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Chương Mỹ, Thanh Oai. Các quận huyện còn lại thuộc "vùng cam" và "vùng vàng".
 Số liệu tình hình Covid-19 trên địa bàn Hà Nội tính đến sáng 3/9.
 Chi tiết các ca mắc Covid-19 tại các quận, huyện cập nhật lúc 10 giờ 30 sáng 3/9/2021.

ĐỘC GIẢ CÓ THỂ TRUY CẬP VÀO BẢN ĐỒ TẠI ĐỊA CHỈ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn

Trước đó, ngày 1/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội thông báo kết luận về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn: 100% biểu quyết thống nhất chủ trương đối với phương án phòng, chống dịch sau đợt giãn cách thứ 3 (sau 6/9), theo đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND Thành phố.

Trong đó, thành phố thiết lập 3 vùng theo nguyên tắc phân vùng phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch và đặc điểm địa lý - dân cư - sinh hoạt - sản xuất, theo hướng các vùng nội đô (khu vực mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ), vùng phía Bắc sông Hồng (tập trung các cơ sở sản xuất công nghiệp) và vùng phía Tây, phía Nam thành phố (tập trung các khu vực sản xuất nông nghiệp).

Trên cơ sở phân vùng, các khu vực có nguy cơ rất cao - “vùng đỏ” - tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo mức cao hơn Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng với nguyên tắc “ai đâu ở đó” để khoanh vùng, truy vết, xử lý, dập dịch triệt để.

Các khu vực nguy cơ cao - “vùng cam” và nguy cơ thấp hơn - “vùng xanh” điều chỉnh các biện pháp ở mức cao hơn nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg (15+) của Thủ tướng để tổ chức phục hồi sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ các khu vực “vùng đỏ” bảo đảm khoa học, kiểm soát chặt chẽ, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.