DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

[Bạn đọc viết] Đường xuống cấp, sửa mãi vẫn chưa lên cấp

Hoàng Anh Thắng
21-10-2021 09:08
Kinhtedothi - Đường tỉnh 422B (nối đê Tả Đáy với Quốc lộ 32 thuộc địa bàn huyện Hoài Đức) gần đây đã được nâng cấp, mặt đường nhiều đoạn được mở rộng, tráng nhựa rất êm ái. Nhưng tại đoạn gần trường THCS Nguyễn Văn Huyên (xã Sơn Đồng) gần đây xuất hiện một “ổ voi" gây nguy hiểm cho người và phương tiên tham gia giao thông.
 
Là người thường xuyên lưu thông qua cung đường này, chúng tôi nhận thấy đoạn đường mới được sửa chữa, nâng cấp, tuy nhiên cái “ổ voi” kia thì tồn tại đã lâu bởi cứ sửa chữa một thời gian, đâu lại vào đấy.
Mới đây, một lần nữa “ổ voi" này lại tiếp tục xuất hiện, dù ngành chức năng đã khắc phục bằng cách đổ đá mạt, san lấp, lu lèn lại mặt đường; nhưng do lưu lượng phương tiện qua lại rất cao nên việc sửa chữa, trám vá nói trên không mang lại hiệu quả. Mặt đường vẫn lồi lõm, nắng thì mù bụi, mưa xuống thì cả đoạn kéo dài mấy chục mét biến thành ao nước. Cũng tại đoạn đường này có một nắp cống đang trong tình trạng “răng khểnh”, ai đó đã cắm một cành cây nhỏ nhằm cảnh báo người đi đường…
Để đảm bảo an toàn giao thông, đề nghị ngành chức năng huyện Hoài Đức nghiên cứu và có biện pháp sửa chữa một cách khoa học, nhằm giải quyết dứt điểm “điểm đen” giao thông này. Nếu vẫn chỉ trám vá, sửa chữa như thời gian vừa qua, chỉ được một thời gian ngắn, chắc chắn “mèo lại hoàn mèo”. Bởi “ổ voi khủng” này như một khối u, cứ một thời gian…cắt đi lại mọc!