[Bạn đọc viết] Rác vây lòng đường Nguyễn Quý Đức

Nguyễn Thành Vinh (Khu tập thể Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Gần đây, vào giờ tan tầm, khu vực cổng trường Tiểu học Đặng Trần Côn (đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân) thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do vào giờ tan tầm, cũng là khi phụ huynh đến đón con, một lượng lớn xe cộ đổ dồn về khu vực cổng trường Tiểu học Đặng Trần Côn. Đường Nguyễn Quý Đức vốn không rộng, cùng một lúc phương tiện và người tham gia giao thông tăng đột biến, ùn tắc tức thì xảy ra.
Tuy nhiên, nếu chỉ riêng việc phụ huynh đến trường đón con trẻ, có lẽ sự tắc nghẽn tại đoạn đường này có lẽ không đến mức nghiêm trọng. Tác nhân lớn dẫn đến tình trạng chiều nào đoạn đường này cũng rơi vào tình trạng tê liệt là do cách cổng trường Tiểu học Đặng Trần Côn một quãng không xa, hình thành một điểm trung chuyển rác ngay dưới lòng đường. Tầm ngoài 15 giờ, đơn vị thu gom đã tập trung hàng chục xe rác chất chình ình từ sát vỉa hè xuống phân nửa lòng đường, khiến đoạn đường càng thêm chật hẹp. Người và phương tiện khi di chuyển đến đây đều phải “né” những xe rác bốc mùi hôi thối…

Mặt khác, gần cổng trường Tiểu học Đặng Trần Côn lâu nay đã biến thành một cái chợ, nhiều hộ bày bán quà bánh, thức ăn vặt, đồ chơi, quần áo… chiếm trọn vỉa hè, người đi bộ chỉ còn nước… xuống đường, học sinh sau khi tan học cũng đua nhau sà vào các điểm bán quà vặt bày sát mép đường, khiến cho các phương tiện phải dò từng bước để tránh va chạm…

Để đảm bảo trật tự giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn cho các em nhỏ, đề nghị chính quyền quận Thanh Xuân tìm vị trí thích hợp để di chuyển điểm tập kết rác ra khỏi khu vực gần trường Tiểu học Đặng Trần Côn. Đồng thời có biện pháp cứng rắn với những hộ dân cố tình lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trả lại lối cho người đi bộ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần