Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bàn giao cháu bé nghi bị bắt cóc cho người mẹ ở Bình Dương

Kinhtedothi - Sáng 5/11, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đã có báo cáo thông tin ban đầu về vụ việc bé gái sơ sinh nghi bị bắt cóc xảy ra tại bệnh viện này.
Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, nơi xảy ra vụ việc

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan Công an đã khẩn trương truy xét và bắt giữ đối tượng, tìm được bé sơ sinh để đưa về với mẹ. Hiện tại, sức khỏe của bé và mẹ cũng đã ổn định và đang được theo dõi sát.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 4/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, một phụ nữ khoác áo blouse giả danh cán bộ y tế lén lút vào bế một cháu bé rời khỏi bệnh viện. Được biết, cháu bé bị người phụ nữ bế đi là bé gái (là con của chị H.T.B, sinh năm 1998, quê Hậu Giang), sinh vào khoảng 9 giờ 40 phút ngày 3/11/2023, nặng 3kg. Theo sản phụ, thời điểm xảy ra vụ việc có người phụ nữ mặc áo trắng vào nói đưa bé đi cho bác sĩ chích ngừa.

 Người phụ nữ bế bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Khi sự việc xảy ra, qua rà soát thì xác nhận không có người của bệnh viện bế cháu bé đi chích ngừa. Sau khi nhận được thông tin từ bệnh viện, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo bệnh viện phối hợp chặt chẽ với công an để điều tra sự việc. Ngay lập tức, công an đã trích xuất camera, thu được hình ảnh người phụ nữ bế bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện. Cơ quan chức năng đã lần theo dấu vết và tìm thấy được cháu bé tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, cách bệnh viện khoảng 40km.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được người phụ nữ cùng bé gái tại địa phận huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

. Cháu bé được đưa về với mẹ.

Mặc dù đã tìm được em bé, nhưng Sở Y tế Bình Dương yêu cầu Bệnh viện Bình Dương tập trung theo dõi sát sức khỏe sản phụ, động viên trấn an tinh thần của sản phụ và gia đình, đồng thời luôn nên cao cảnh giác, rà soát lại tất cả quy trình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Hiện Công an TP Thủ Dầu Một đang tạm giữ người phụ nữ này để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

Vinh danh 44 khách sạn tiêu biểu không thuốc lá

24 Dec, 05:00 PM

Chiều 24/12, tại Hà Nội, Báo Văn hóa phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ vinh danh “Khách sạn tiêu biểu không thuốc lá” lần thứ I - năm 2025.

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ