Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bàn giao cháu bé nghi bị bắt cóc cho người mẹ ở Bình Dương

Kinhtedothi - Sáng 5/11, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương đã có báo cáo thông tin ban đầu về vụ việc bé gái sơ sinh nghi bị bắt cóc xảy ra tại bệnh viện này.
Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, nơi xảy ra vụ việc

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan Công an đã khẩn trương truy xét và bắt giữ đối tượng, tìm được bé sơ sinh để đưa về với mẹ. Hiện tại, sức khỏe của bé và mẹ cũng đã ổn định và đang được theo dõi sát.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 4/11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, một phụ nữ khoác áo blouse giả danh cán bộ y tế lén lút vào bế một cháu bé rời khỏi bệnh viện. Được biết, cháu bé bị người phụ nữ bế đi là bé gái (là con của chị H.T.B, sinh năm 1998, quê Hậu Giang), sinh vào khoảng 9 giờ 40 phút ngày 3/11/2023, nặng 3kg. Theo sản phụ, thời điểm xảy ra vụ việc có người phụ nữ mặc áo trắng vào nói đưa bé đi cho bác sĩ chích ngừa.

 Người phụ nữ bế bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Khi sự việc xảy ra, qua rà soát thì xác nhận không có người của bệnh viện bế cháu bé đi chích ngừa. Sau khi nhận được thông tin từ bệnh viện, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo bệnh viện phối hợp chặt chẽ với công an để điều tra sự việc. Ngay lập tức, công an đã trích xuất camera, thu được hình ảnh người phụ nữ bế bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện. Cơ quan chức năng đã lần theo dấu vết và tìm thấy được cháu bé tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, cách bệnh viện khoảng 40km.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được người phụ nữ cùng bé gái tại địa phận huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

. Cháu bé được đưa về với mẹ.

Mặc dù đã tìm được em bé, nhưng Sở Y tế Bình Dương yêu cầu Bệnh viện Bình Dương tập trung theo dõi sát sức khỏe sản phụ, động viên trấn an tinh thần của sản phụ và gia đình, đồng thời luôn nên cao cảnh giác, rà soát lại tất cả quy trình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Hiện Công an TP Thủ Dầu Một đang tạm giữ người phụ nữ này để tiếp tục điều tra làm rõ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Hà Đông tri ân đội ngũ thầy thuốc nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

27 Feb, 08:00 PM

Kinhtedothi- Trong không khí kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo phường Hà Đông đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế trên địa bàn; bày tỏ mong muốn ngành y tế tiếp tục phát huy truyền thống “Lương y như từ mẫu”, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

Việt Nam đẩy lùi bệnh sốt rét từ hàng triệu ca mắc xuống còn 400-500 ca/năm

27 Feb, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/2, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam; công bố quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh GS, PGS của cơ sở đào tạo và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế.

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

VNVC đầu tư công nghệ sản xuất vắc xin đỉnh cao, đưa Việt Nam thuộc top 20 nhà máy hiện đại nhất toàn cầu

24 Feb, 04:08 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2, Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã ký hợp đồng với Tập đoàn Syntegon (Đức) mua dây chuyền sản xuất vắc xin công suất lớn, công nghệ cao cho Nhà máy Vắc xin và Sinh phẩm VNVC, chính thức gia nhập nhóm chưa đến 20 nhà máy trên toàn cầu sở hữu hệ thống thiết bị hiện đại bậc nhất từ Syntegon.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ