Băng cướp 9X gieo rắc nỗi kinh hoàng trên quốc lộ 1A

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 6 đối tượng thường xuyên chặn đầu xe khách để xin tiền, nếu tài xế không dừng xe thì chúng sẽ dùng đá gậy gộc ném vỡ kính, bắt buộc xe dừng rồi cướp tiền và tài sản.

Ngày 22 / 8, CAH Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt nhóm 6 đối tượng chuyên gây ra các vụ chấn cướp trên quốc lộ 1A qua địa bàn thời gian gần đây.

Danh tính của 6 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Cát (SN 1992), Đậu Đức Bằng (SN 1991), Nguyễn Đình Lực (SN 1992), Hồ Sĩ Bằng (SN 1993), Hồ Sĩ Cường (SN 1993), Hồ Sĩ Vị (SN 1991), đều thường trú tại xóm 19 xã Quỳnh Văn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Trước đó CAH Quỳnh Lưu nhận được phản ánh của nhiều tài xế xe khách cho biết, vào ban đêm, đoạn quốc lộ 1A qua địa bàn nơi đây thường xảy ra tình trạng một nhóm cướp thường chặn đầu xe khách để xin tiền. Nếu tài xế xe khách không dừng thì bọn chúng dùng đá gậy guộc đánh xe máy bám theo để ném vỡ kính bắt buộc xe khách phải dừng rồi cướp tiền, tài sản của nhà xe và hành khách.

Xác định đây là nhóm cướp manh động, liều lĩnh và hoạt động khá chuyên nghiệp, lãnh đạo CAH Quỳnh Lưu đã chỉ đạo phải mọi cách sớm bắt bằng được nhóm đối tượng này để khỏi gây hoang mang dư luận. Một tổ trinh sát hình sự dày dặn kinh nghiệm được thường xuyên mai phục nằm đêm trên QL1A đoạn qua địa bàn Quỳnh Lưu.

 

Băng cướp 9X gieo rắc nỗi kinh hoàng trên quốc lộ 1A - Ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Mọi công sức của các trinh sát cũng được đền đáp khi đến 0h ngày 21-8, trong lúc Tổ tuần tra kiểm soát giao thông (TTKSGT) CAH đang làm nhiệm vụ tại km 390+500 thuộc địa bàn xã Quỳnh Văn thì bất ngờ phát hiện một nhóm thanh niên đang đuổi theo chiếc xe khách, ép tài xế dừng xe nhằm cướp tài sản. Xác định đây đúng là nhóm đối tượng thường xuyên gây ra các vụ cướp nói trên, thông tin lập tức được báo cho các trinh sát hình sự đang mai phục tiến hành vây bắt nhóm đối tượng trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã bắt gọn 6 tên khi chúng đang đuổi theo một chiếc xe khách để ném đá chặn cướp.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này khai nhận bọn chúng chính là nhóm đối tượng gieo rắc nỗi kinh hoàng cho lái xe khách đi qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu trong thời gian qua.

Việc Công an huyện Quỳnh Lưu bắt giữ thành công nhóm cướp nói trên đã giải tỏa được nỗi sợ hãi cho những tài xế xe khách mỗi khi ban đêm chạy xe qua quốc lộ 1A khu vực này.

Hiện Công an Quỳnh Lưu đang tiến hành hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trước pháp luật.